Bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Đau thần kinh tọa là căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi từ 30 – 50 tuổi và nam giới nhiều hơn nữ giới. Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả, nhưng nhiều người thường lựa chọn các bài thuốc nam để chữa bệnh. Vậy bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa hiệu quả là gì?

[tuvan]

Một số bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa hiệu quả

Các chuyên gia cho biết, đau thần kinh tọa do nhiều nguyên nhân gây ta như thoát vị đĩa đệm, người bệnh làm việc quá sức, ngồi sai tư thế khi học tập và làm việc, nhiễm khuẩn, nhiễm lạnh, thoái hóa cột sống,…

Đau dây thần kinh tọa là những cơn đau xuất phát theo đường đi của dây thần kinh hông, bắt nguồn từ các rễ thần kinh vùng thắt lưng, kéo dài đến các ngón chân. Đau thần kinh tọa hình thành khi rễ thần kinh của vùng này bị chèn ép hay tổn thương gây ra các cơn đau nhức cho người bệnh.

Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh có thể chữa bằng các bài thuốc nam dưới đây:

1. Chữa đau thần kinh tọa bằng cây xấu hổ

cay-xau-ho

Bài thuốc từ cây xấu hổ chữa đau thần kinh tọa

Cây xấu hổ là vị thuốc có tính hàn, vị ngọt hơi se, có công dụng chống viêm, lợi tiểu, an thần, giảm đau rất tốt. Cây xấu hổ thường được dùng để trị các bệnh đau nhức xương khớp, chân tay tê bì, mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính,…Vì thế, nếu bị đau thần kinh tọa thì người bệnh có thể áp dụng bài thuốc từ cây xấu hổ.

Có thể thực hiện bằng những cách sau:

– Cách 1: Lấy rễ cây xấu hổ đem rửa sạch, phơi khô. Sau đó cắt mỏng tẩm rượu rồi sao khô. Lấy rễ cây xấu hổ đã sao khô cho vào nồi sắc với 400ml nước, sắc đến cô cạn lại còn 100ml nước thì tắt bếp. Lấy nước này uống mỗi ngày 2 lần.

– Cách 2: Dùng rễ cây xấu hổ với cây lá lốt cho vào ấm sắc uống hàng ngày, sẽ có công dụng thông kinh hoạt lạc, trị đau nhức nhanh chóng.

2. Bài thuốc từ bưởi, chanh và ngải cứu

Người bệnh có thể dung 2 quả bưởi, bao gồm cả phần vỏ, 1kg chanh, 200g ngải cứu đem đi phơi khô. Lấy các nguyên liệu này đi sao vàng rồi đổ xuống nền đất để nguội. Sau đó, ngâm vào 2 lít rượu cùng với 200g đường. Hàng ngày, lấy thuốc này ra uống 1 lần.

Nếu người bệnh kiên trì thực hiện thì sẽ nhanh chóng đẩy lùi được bệnh đau thần kinh tọa.

3. Bài thuốc từ cây chìa vôi, cỏ xước, dền gai, lá lốt

Sau khi phơi khô cây chìa vôi, cỏ xước, dền gai, lá lốt thì trộn đều chúng lại với nhau. Sau đó đun lấy nước uống mỗi ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm. Bài thuốc này không những có tác dụng chữa bệnh đau thần kinh tọa hiệu quả mà không hề gây ra tác dụng phụ nào.

collage_photocat

Bài thuốc từ cây chìa vôi, cỏ xước, dền gai, lá lốt chữa đau thần kinh tọa

Lời khuyên: Khi áp dụng các cách chữa bệnh bằng bài thuốc nam thì người bệnh cũng cần đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn thêm.

Những lưu ý khi sử dụng các bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa

– Mặc dù mang lại hiệu quả điều trị cao nhưng cơ chế tác động của thuốc nam là rất chậm, có tác dụng từ từ. Vì vậy, người bệnh cần phải kiên trì, không được nóng vội.

– Thuốc nam có thể khó uống nên người bệnh cần phải chuẩn bị tâm lý và quyết chữa trị mới mong đạt hiệu quả.

– Trong quá trình dùng thuốc nam chữa bệnh đau thần kinh tọa thì người bệnh cũng nên kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, cùng với các bài tập phù hợp để rút ngắn thời gian điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về bài thuốc nam chữa đau thần kinh tọa hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.