Bao nhiêu lâu có thai sau khi tháo vòng tránh thai

Các chuyên gia khoa sản trên thế giới đã khuyến cáo chị em không nên có con ngay khi vừa tháo vòng tránh thai. Chính vì vậy, chị em rất băn khoăn và lo lắng vấn đề này. Để có câu trả lời chính xác nhất về bao nhiêu lâu có thai sau khi tháo vòng? Chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Tháo vòng tránh thai bao lâu nên có thai?

Vòng tránh thai có tác dụng không cho trứng gặp tinh trùng, đồng thời ngăn sự trứng làm tổ trong tử cung sẽ phát triển thành bào thai. Tuy nhiên chị em không nên có thai sau khi tháo vòng tránh thai.

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, khi cơ thể chị em đã quen với sự hiện diện của vòng tránh thai ở buồng tử cung thì khi tháo vòng ra, chị em cũng cần cho cơ thể một khoảng thời gian để thích nghi với sự thay đổi này.

bao nhiêu lâu có thai sau khi tháo vòng

(không nên tháo vòng tránh thai tại nhà)

Và thời gian nên có thai trở lại sau khi tháo vòng là 3 tháng kể từ ngày tháo vòng tránh thai. Chị em không nên có thai ngay sau khi tháo vòng do khi mang thai liền thì có thể khiến phôi thai phát triển bất thường do tử cung chị em lúc này vẫn còn chịu ảnh hưởng của quá trình đặt vòng.

Trong thời gian 3 tháng sau khi tháo vòng, chị em nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, nên tiêm phòng ngừa rubella, tẩy giun cũng như kiểm tra sức khỏe tổng quát… để tránh những viêm nhiễm phụ khoa và chuẩn bị sức khỏe tốt nhất cho quá trình mang thai sắp tới.

[tuvan]

Những điều cần lưu ý khi tháo vòng tránh thai

Khi chị em muốn mang thai và tiến hành tháo vòng, chị em cần lưu ý một số điều sau đây:

– Đối với những chị em không đủ điều kiện sức khỏe để tháo vòng hay đang mắc các bệnh cấp tính thì không nên lấy vòng ra đến khi sức khỏe chị em được đảm bảo tốt nhất.

– Nếu chị em đang mắc các bệnh phụ khoa thì chị em chỉ có thể lấy vòng ra sau khi đã điều hết bệnh.

– Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành tháo vòng là ngay sau khi sạch kinh.

– Sau khi tháo vòng tránh thai chị em cần uống đầy đủ các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống dính, giảm đau theo chỉ định của bác sĩ để tránh nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục, dính buồng trứng cũng như những biến chứng khác.

bao nhiêu lâu có thai sau khi tháo vòng tránh thai

(nên nghe theo sự chỉ định của bác sĩ)

– Không được có thai quá sớm sau khi tháo vòng. Nếu trường hợp có thai quá sớm sau khi tháo vòng thì cần được sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ để đảm bảo cho sự phát triển bình thường của thai nhi.

– Tháo vòng tránh thai không được tự ý thực hiện tại nhà mà cần được tiến hành ở những cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy và có phương pháp kỹ thuật hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao để đảm tháo vòng tránh thai an toàn và không để lại di chứng cho sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

– Nếu không may vòng tránh thai lọt vào bụng thì nên đến cơ sở y tế ngay để tiến hành phẫu thuật nội soi để lấy ra, nên nghĩ ngơi 2, 3 tuần trước khi trở lại làm việc để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi cung cấp về vấn đề bao nhiêu lâu có thai sau khi tháo vòng, giúp chị em có những kiến thức để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân và sự phát triển bình thường của thai nhi.

Nếu còn thắc mắc, chị em hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.