Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Bao quy đầu dài là hiện tượng thường gặp ở nam giới, kể cả trẻ em hay người trưởng thành đều có thể gặp tình trạng này. Nhiều nam giới lo lắng và băn khoăn không biết bao quy đầu dài có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Bao quy đầu dài có nên cắt không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm một số thông tin hữu ích về tình trạng bao quy đầu dài.

[tuvan]

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, dài bao quy đầu không do một bất kỳ một nguyên nhân nào gây ra mà do bẩm sinh. Phần da bao quy đầu quá dài, phủ kín bao quy đầu khiến cho dương vật khi bị cương cứng không thể tự lộn ra hết mà phải dùng tay để tụt xuống mới để lộ quy đầu.

Do phần đầu dương vật bị phủ kín nên khi nam giới tiểu tiện khiến cho cặn bã đọng lại và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến viêm bao quy đầu và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản. Do đó, khi nam giới nhận thấy có những biểu hiện chứng tỏ bao quy đầu dài thì nên tiến hành cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.dai-bao-quy-dau-co-nen-cat-hay-khong

(Bao quy đầu dài có nguy cơ ung thư dương vật)

 

Cắt bao quy đầu có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, nam giới nên cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt khi bao quy đầu bị dài – hẹp bao quy đầu là do:

  - Giảm nguy cơ viêm nhiễm bao quy đầu: Trong trường hợp bao quy đầu dài dẫn đến đi tiểu khó, các cặn bã trong nước tiểu cộng thêm các dịch nhầy đường tiết niệu tích tụ ở khe, nếp da bao quy đầu, không được vệ sinh sạch sẽ và đúng cách sẽ tạo cho vi khuẩn môi trường thuận lợi phát triển nhanh dẫn tới viêm bao quy đầu.

  - Loại bỏ nguy cơ ung thư dương vật: Theo thống kê cho thấy, bao quy đầu dài là một trong những nguy cơ gây ra ung thư dương vật ở nam giới, nếu bao quy dài mà không được thực hiện cắt cao quy đầu kịp thời có thể dẫn đến hẹp niệu đạo, gây đau đớn cho nam giới, nhiễm khuẩn tại khối u gây lở loét hoặc chảy máu dẫn đến nguy cơ ung thư dương vật. Vì vậy, để tránh nguy cơ gây ung thư dương vật nên tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt.

dai-bao-quy-dau-co-nen-cat-khong

(Cắt bao quy đầu để dễ dàng hơn trong quan hệ tình dục)

  - Dễ dàng hơn trong quan hệ tình dục: Bao quy đầu dài gây đau đớn khi dương vật cương cứng hoặc không cương cứng được, tình trạng xuất tinh nhanh… ảnh hưởng đến khoái cảm của nam giới cũng như đối phương. Khi cắt bao quy đầu, những khó khăn trong quan hệ tình dục, giúp nam giới tự tin hơn, thoải mái hơn khi quan hệ.

Cắt bao quy đầu còn làm giảm tối đa các nguy cơ lây nhiễm các bệnh phụ khoa khi quan hệ tình dục không an toàn. Các chuyên gia cho biết, nam giới khi đến tuổi dậy thì 16 – 17 tuổi bao quy đầu có thể tự lột được. Tuy nhiên, trong trường hợp nam giới bị tình trạng bao quy đầu dài, nên đến ngay cơ sở y tế để phẫu thuật cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt, giảm được tối đa nguy cơ và các biến chứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của nam giới.

Nếu bạn còn thắc mắc những vấn đề liên quan đến bao quy đầu dài có nên cắt không? Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.