Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Bệnh trĩ là một trong những nỗi lo hàng đầu của nhiều người, bởi nó gây nên những triệu chứng vô cùng khó chịu như đau, ngứa rát hậu môn, đại tiện ra máu, hậu môn luôn ẩm ướt khó chịu,…khiến người bệnh đứng ngồi không yên. Vậy bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

[tuvan]

Bệnh trĩ có đe dọa tính mạng không?

Các chuyên gia cho biết, nếu bệnh trĩ nhẹ, ở những giai đoạn đầu thì chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, công việc, học tập và sức khỏe của người bệnh do gặp khó khăn khi đi đại tiện, ngứa và đau rát hậu môn, mệt mỏi do búi trĩ lòi ra ngoài,…

Tuy nhiên, thực tế cho thấy đã có bệnh nhân tử vong vì bệnh trĩ. Do đó, bệnh trĩ có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu như kéo dài tình trạng bệnh, chủ quan không điều trị khiến bệnh trở nên nghiêm trọng và không thể cấp cứu kịp thời.

benh-tri-co-nguy-hiem-den-tinh-mang-khong1

Bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không?

Sở dĩ, chúng tôi nói bệnh trĩ có nguy cơ đe dọa tính mạng vì những điều sau đây:

– Bệnh trĩ kéo dài sẽ khiến các triệu chứng đi ngoài ra máu ở mức độ nặng, lượng máu mất đi nhiều nếu không kịp thời khắc phục sẽ dẫn tới nguy cơ choáng, mệt mỏi, thậm chí ngất xỉu, đe dọa đến tính của người bệnh.

– Các búi trĩ lòi ra ngoài quá lâu sẽ gây chảy máu, làm nứt kẽ hậu môn, dần dần sẽ gây nhiễm trùng máu, khiến cơ thể người bệnh rơi vào trạng thái thiếu máu trầm trọng.

– Khi máu trong cơ thể bị mất máu nhiều sẽ làm cho các cơ quan khác hoạt động khó khăn, nguy cơ mắc một số bệnh thông thường tăng cao, cơ thể suy yếu nhanh chóng, đến lúc nào đó không chống đỡ được sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Như vậy, bệnh trĩ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh, do đó không được chủ quan với căn bệnh này. Nếu phát hiện những triệu chứng nghi ngờ là trĩ thì người bệnh hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để kiểm tra, thăm khám và được chữa trị kịp thời.

[tuvan]

Nên làm gì để ngăn ngừa biến chứng của bệnh trĩ xảy ra?

Các chuyên gia cho biết, để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh trĩ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng thì người bệnh cần:

– Nhanh chóng chữa trị bệnh trĩ khi mới chỉ ở giai đoạn đầu của bệnh. Bởi vì nếu càng để lâu, sẽ gây khó khăn cho quá trình điều trị, bệnh dễ tái phát và gây nhiều biến chứng. Bệnh trĩ nếu được phát hiện sớm thì sẽ được điều trị dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

– Nếu bệnh nặng, các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn thì người bệnh nên phẫu thuật cắt trĩ tại các trung tâm y tế uy tín. Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ dứt điểm và được áp dụng phổ biến cho nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ nghiêm trọng.

loi-khuyen

Làm gì để ngăn ngừa biến chứng của bệnh trĩ?

Kỹ thuật HCPT được các chuyên gia đánh giá cao do đây là phương pháp hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội như:

+ Thời gian tiểu phẫu nhanh: Khoảng 20-30 phút.

+ An toàn khi điều trị.

+ Vết thương nhỏ, phục hồi nhanh chóng.

+ Không gây sẹo hậu môn và tránh được những biến chứng nguy hiểm.

+ Hạn chế bệnh trĩ tái phát.

Như vậy, bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ sẽ không nguy hiểm đến tính mạng, chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Thế nhưng, bệnh trĩ ở giai đoạn nặng nếu không điều trị kịp thời, nguy cơ tử vong có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ có nguy hiểm đến tính mạng không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhanh chóng nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.