Bí quyết cách chăm sóc vùng kín tránh bệnh phụ khoa

Bí quyết chăm sóc vùng kín tránh bệnh phụ khoa giúp cho chị em tự tin hơn mỗi ngày. Vùng kín của chị em là nơi khá nhạy cảm nên nếu không được chăm sóc đúng cách sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm đến sức khỏe chị em… có thể dẫn đến vô sinh. Để giúp chị em có những thông tin về cách chăm sóc vùng kín hãy tham khảo bài viết dưới đây

[tuvan]

Bí quyết chăm sóc vùng kín tránh bệnh phụ khoa

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, để chăm sóc vùng kín tránh các bệnh phụ khoa hãy thực hiện theo những bí quyết sau đây:

– Vệ sinh đúng chỗ

Với cơ chế tự làm sạch vùng kín không cần bất kỳ hóa chất hay biện pháp tẩy rửa nào để làm sạch môi trường bên trong âm đạo. Chính vì vậy, chị em nên lưu ý khi vệ sinh bên ngoài vùng kín, không nhất thiết phải làm sạch bên trong âm đạo. Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, vùng kín có thể giữ cho mình trạng thái cân bằng vi khuẩn và độ pH nhất định.

dccnhiem-khuan-tiet-nieu-phu-nu

Bí quyết chăm sóc vùng kín phụ nữ

  – Không thụt rửa quá sâu

Chị em tuyệt đối không được thụt rửa vệ sinh quá sâu vào bên trong âm đạo khi vệ sinh vùng kín. Vì hành động sẽ khiến các vi khuẩn có lợi trong âm đạo bị tiêu diệt và tạo môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển mạnh. Điển hình là tình trạng bệnh viêm nhiễm rất có thể xảy ra khi chị em có thói quen thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

– Không dùng chất tẩy rửa mạnh

Hiện nay, có rất nhiều chị em có suy nghĩ rằng dùng các loại xà phòng để vệ sinh vùng kín hoặc dùng một số loại nước hoa giúp cho vùng kín được thơm tho và sạch sẽ. Tuy nhiên, việc dùng các loại xà phòng, nước hoa sẽ khiến cho âm đạo bị kích ứng và dẫn đến nhiễm trùng nấm men. Các loại băng vệ sinh hay giấy lau vệ sinh hàng ngày cũng nên chon loại không có mùi và không màu.

– Sau khi vệ sinh hãy lau khô âm đạo

Vùng kín được xem là vùng ẩm ướt nhất trên cơ thể của chị em, để tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì sau khi vệ sinh chị em nay lâu thật khô để tranh viêm nhiễm phụ khoa có thể xảy ra.

kem-tam-trang-an-toan-hieu-qua-tu-khoai-tay-0

Hạn chế ngâm mình trong nước nóng

  - Chú ý đến chất lượng quần lót

Để giúp vùng kín luôn khô thoáng và thoải mái thì chị em cần lựa chọn cho mình các loại quần lót vừa với size, chất liệu cotton thông thoáng và thấm hút tốt.

 - Thay quần áo sau khi vận động

Sau khi chị em vận động nặng hay vận động thể thao thì sau khi tập luyện xong, chị em nên đi tắm và thay quần áo sạch sẽ để tránh vùng kín bị ẩm ướt vì mồ hôi.

 - Hạn chế tắm nước nóng

Vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển mạnh và gây bệnh ở môi trường ẩm ướt và ấm áp. Vậy nên, việc ngâm mình trong bồn nước nóng sẽ khiến cho vi khuẩn có môi trường thuận lợi để phát triển và dễ dàng mắc một số bệnh phụ khoa.

Trên đây là một số thông tin về bí quyết cách chăm sóc vùng kín tránh bệnh phụ khoa. Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.