Biểu hiện của u nang buồng trứng ác tính

U nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở phụ nữ, thông thường các khối u lành tính sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu để bệnh chuyển sang ác tính thì sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm, tác động trực tiếp đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt và khả năng sinh sản của chị em. Việc tìm hiểu biểu hiện của u nang buồng trứng ác tính sẽ giúp chị em có thể nhận biết dễ dàng và điều trị bệnh sớm hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về vấn đề này.

[tuvan]

Nhận biết u nang buồng trứng ác tính qua những biểu hiện nào?

Các chuyên gia cho biết, u nang buồng trứng ác tính hay còn gọi là ung thư buồng trứng, thường xuất hiện một bên hoặc cả 2 bên buồng trứng. U nang buồng trứng thường dính với các cơ quan khác làm gia tăng mức độ lan rộng của các tế bào ung thư.

u nang buồng trứng ác tính

Biểu hiện của u nang buồng trứng ác tính là gì?

Để nhận biết căn bệnh này sớm thì chị em cần quan tâm đến những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Dưới đây là một số biểu hiện của u nang buồng trứng ác tính:

– Kích thước khối u: Khi chuyển sang giai đoạn ác tính các khối u nang sẽ phát triển và có kích thước rất lớn.

– Di động và vị trí u nang: U nang buồng trứng ác tính thường lạc nội mạc tử cung, các khối u viêm nhiễm nặng, nằm ở vị trí cố định, thường là sau tử cung.

– Mật độ và hình dạng: U nang buồng trứng ác tính thường đặc, có vỏ ngoài sần sùi.

– Xảy ra ở 2 bên buồng trứng: U nang ác tính thường xảy ra ở cả 2 bên buồng trứng.

– Đau khi khám: U nang ác tính thường bị đau khi có sự tác động của dụng cụ y tế khi thăm khám.

– Cơ chướng: Do u nang ác tính tạo thành.

– Kinh nguyệt không đều: Bệnh u nang buồng trứng ác tính sẽ gây hiện tượng kinh nguyệt không đều, có thể sớm hoặc chậm. Máu kinh thường chuyển thành màu đen sẫm, đậm, kèm khí hư có mùi hôi, khó chịu.

– Những cơn đau: Khi bị u nang buồng trứng ác tính chị em sẽ phải đối mặt với những cơn đau như đau bụng, đau vùng xương chậu, đau khi quan hệ tình dục,…

Những biểu hiện cơ bản vừa kể trên có thể giúp chị em nhận biết được bệnh u nang buồng trứng ác tính. Do đó, nếu đã nhận biết mình mắc bệnh thì chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, các bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

[tuvan]

Cách điều trị bệnh u nang buồng trứng ác tính

Các chuyên gia cho biết, để điều trị bệnh u nang buồng trứng ác tính hiệu quả thì cần xác định mức độ bệnh, vị trí và kích thước của các khối u. Có như vậy, các bác sĩ mới có thể chỉ định được phương pháp điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả cao.

biểu hiện của u nang buồng trứng ác tính

Điều trị u nang buồng trứng ác tính bằng cách nào?

Để điều trị u nang buồng trứng ác tính, bác sĩ còn dựa vào nguyện vọng sinh con của chị em sau này. Nếu chị em còn muốn sinh con thì sẽ áp dụng phương pháp bóc tách khối u và giữ lại buồng trứng, sau khi điều trị hiệu quả chị em vẫn có thể sinh con bình thường.

Còn đối với những trường hợp không còn nguyện vọng sinh con thì bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ buồng trứng để bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Lời khuyên: Để ngăn chặn u nang buồng trứng ác tính thì chị em cần:

– Sử dụng thuốc tránh thai đúng cách và hợp lý.

– Khám sức khỏe phụ khoa định kỳ thường xuyên.

– Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạch, tránh các chất kích thích.

– Tránh vận động mạnh, không để cơ thể mất nước quá lâu.

Trên đây là những thông tin về biểu hiện của u nang buồng trứng ác tính, nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.