Cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một trong những bệnh lý thường gặp ở rất nhiều người, nhất là những bệnh nhân có đặc điểm nghề nghiệp thường xuyên ngồi hoặc đứng một chỗ trong nhiều giờ liền. Ngày nay, bên cạnh những phương pháp điều trị bệnh trĩ của y khoa hiện đại, dân gian thường áp dụng những phương pháp điều trị thiên nhiên. Một trong số đó là phương pháp cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ.

[tuvan]

Cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ

Cây vông còn được gọi là “thích đồng bì”, Lá cây vông thuộc họ Đậu, đây là một loại cây được mọc nhiều ở các vùng quê hoặc được trồng nhiều trong các vườn cây thuốc.

cach-dung-la-vong-chua-benh-tri1

(Dùng lá vông chữa bệnh trĩ là một phương pháp hiệu quả)

  Theo các nghiên cứu cho thấy, lá vông có vị chát, đắng nhẹ. Tác dụng của lá vông là ức chế hoạt động của hệ thần kinh trung ương, thường được sử dụng để an thần, giảm tình trạng huyết áp cao, ông bà xưa đã dựa vào đặc điểm này để chữa chứng mất ngủ, khó ngủ. Ngoài ra các lá vông còn có tác dụng tiêu ích, trừ bệnh phong thấp và sát trùng.

Trong việc điều trị bệnh trĩ, dân gian sử dụng lá vông để trị bệnh trong thời gian đầu của bệnh. Có thể dùng lá vông theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, cách chữa bệnh trĩ bằng lá vông đòi hỏi các bệnh nhân phải thật sự kiên trì, có thể đến vài tuần hoặc vài tháng bệnh trĩ mới có tiến triển rõ rệt.

Cách thực hiện

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, có hai cách sử dụng lá vông để chữa bệnh trĩ, người bệnh căn cứ vào đặc điểm khung thời gian cũng như chế độ sinh hoạt của bệnh nhân để lựa chọn cách phù hợp.

  Cách 1:

Lá vông bệnh nhân mang đi hơ lửa cho nóng, sau đó đắp vào hậu môn. Cơ chế của cách chữa bệnh trĩ này là, thông qua nhiệt lượng sẽ góp phần tăng được tác dụng của lá vông. Cách này tương đối đơn giản được nhiều bệnh nhân áp dụng.

  Cách 2:

Bệnh nhân lấy từ 7 – 9 lá vong, chọn lá bánh tẻ không chọn lá quá già hoặc quá non cũng với 30ml giấm thanh.

Mang lá vông đi rửa sạch, đun sôi để nguội rồi vớt lá ra ngâm với muối loãng khoảng 3 phút. Sau đó vớt lá ra giã thật nhuyễn. Bệnh nhân trộn lá vong vừa giã nhuyễn với giấm thanh đã được đun sôi không quá khô hoặc quá lỏng. Lấy hỗn hợp trên đắp vào búi trĩ và băng lại để không bị bong ra ngoài. Tuy nhiên, trong quá trinh đắp thuốc, bệnh nhân không được vận động mạnh, mà nên nằm nghỉ ngơi tại chỗ hạn chế tối đa việc duy chuyển.

cach-dung-la-vong-chua-benh-tri

(Lá vông chữa bệnh trĩ)

Lưu ý khi chữa bệnh trĩ bằng lá vông

Trong quá trình điều trị bệnh, các nhân viên nên tăng cường chế độ nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ, hạn chế tối da các loại thực phẩm cay và nóng.

Bệnh nhân nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín để phòng ngừa các nguy cơ viêm nhiễm do dịch từ các búi trĩ tiết ra tạo cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu.

Chữa bệnh trĩ bằng lá vồng đã mang lại hiệu quả tương đối tốt cho nhiều bệnh nhân. Bằng chứng là một số bệnh nhân đã kiên trì áp dụng phương pháp này và bệnh trĩ đã dần hồi phục.

Trên đây là một số thông tin về cách dùng lá vông chữa bệnh trĩ. Nếu bạn còn thắc mắc về bệnh trĩ hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.