Cách phá thai an toàn tại nhà và những điều cần lưu ý

Phá thai an toàn tại nhà là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu khi đã trót mang thai ngoài ý muốn nhưng hoàn cảnh không cho phép giữ lại đứa bé. Một trong những cách phá thai an toàn tại nhà là sử dụng thuốc phá thai. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em cách phá thai an toàn tại nhà và những điều cần lưu ý.

[tuvan]

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Các chuyên gia cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn tại nhà được nhiều chị em lựa chọn vì nó có nhiều ưu điểm như nhanh gọn, tiện lợi, cách thực hiện đơn giản.

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn, làm sảy thai tự nhiên, ít ảnh hưởng đến tử cung, hạn chế biến chứng và các cơn đau. Phá thai bằng thuốc tại nhà chỉ an toàn khi áp dụng đối với các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi và sức khỏe thai phụ không gặp phải vấn đề gì.

Cách phá thai an toàn tại nhà

Phá thai bằng thuốc là phương pháp an toàn thực hiện tại nhà

Theo đó, chị em có thể tiến hành phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà thông qua những bước dưới đây:

– Bước 1: Bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe của thai phụ, xác định độ tuổi, kích thước và vị trí của thai nhi. Nếu đủ điều kiện thì mới có thể tiến hành đình chỉ thai kỳ bằng thuốc.

– Bước 2: Chị em sẽ được chỉ định sử dụng viêm thuốc thứ nhất dưới sự theo dõi trực tiếp của bác sĩ. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm bong túi thai ra khỏi thành tử cung. Sau khi uống viên thuốc thứ nhất nếu không có vấn đề gì bất thường thì chị em hãy nghỉ ngơi hợp lý.

– Bước 3: Sau khoảng 2 ngày chị em tiếp tục uống viên thuốc thức 2. Thuốc sẽ có tác dụng đẩy thai nhi ra ngoài. Sau khi uống viên thuốc thứ 2 chị em cần theo dõi nghiêm ngặt trong khoảng 4 giờ.

Uống thuốc phá thai thì đơn giản nhưng quan trọng là có thể xử lý những biến chứng nguy hiểm xảy ra trong và sau quá trình phá thai. Do đó, tốt nhất chị em không nên tự ý phá thai tại nhà mà hãy đến các cơ sở y tế uy tín để tiến hành, nhằm bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này được tốt hơn.

Những điều cần lưu ý khi phá thai bằng thuốc tại nhà

cách phá thai tại nhà

Phá thai tại nhà cần lưu ý những gì?

Các chuyên gia cho biết, để đảm bảo an toàn và phá thai thành công tại nhà thì chị em cần lưu ý những điều sau đây:

– Trước khi dùng thuốc phá thai tại nhà chị em cần kiểm tra sức khỏe tổng quát. Xác định chính xác độ tuổi của thai nhi, nếu chị em mắc đang mắc phải những căn bệnh như tiểu đường, tim, u xơ tử cung, hen suyễn, gan bất thường,…thì không được sử dụng thuốc phá thai.

– Chị em cần uống thuốc đúng trình tự, uống theo chỉ dẫn và có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

– Sau 2 tuần chị em cần đến cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra kết quả phá thai đã thành công hay chưa. Điều này sẽ giúp chị em sớm phát hiện và xử lý kịp thời tình trạng sót thai khi phá thai bằng thuốc.

– Chị em cần để ý các biến chứng có thể gặp sau phá thai bằng thuốc để báo cáo cho bác sĩ kịp thời xử lý.

Trên đây là những thông tin về cách phá thai an toàn tại nhà và những điều cần lưu ý. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.