Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Nhiều chị em khi quyết định đình chỉ thai ngoài muốn đã chọn phương pháp phá thai bằng thuốc vì nó có thể tiết kiệm được chi phí và tránh những lời bàn tán của những người xung quanh. Vậy cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà được thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chị em phá thai bằng thuốc an toàn.

[tuvan]

Quy trình phá thai bằng thuốc tại nhà an toàn

Các bác sĩ chuyên sản phụ khoa cho biết, phá thai bằng thuốc được hiểu đơn giản là sử dụng thuốc để loại bỏ hoặc đẩy thai nhi ra ngoài trước khi thai phụ sinh đẻ. Để đảm bảo an toàn khi phá thai bằng thuốc thì thai phụ cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

– Thai nhi không quá 7 tuần tuổi và thai phụ phải dưới 34 tuổi.

– Thai nhi được xác định đã nằm trong tử cung, bởi vì nếu thai nhi nằm ngoài tử cung thì không thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

– Thai phụ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe như thiếu máu, bệnh máu khó đông, các bệnh về tim mạch, gan, thận, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng,…

– Thai phụ không được giấu người thân để tiện chăm sóc và kịp thời thông báo cho bác sĩ khi có tai biến xảy ra.

Sau khi tiến hành thăm khám, xác định chính xác độ tuổi của thai nhi, các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc để phá thai. Theo đó, thai phụ có thể đình chỉ thai bằng thuốc an toàn tại nhà bằng những bước sau đây:

– Bước 1: Uống viên phá thai thứ nhất. Thuốc có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi và bong túi thai ra khỏi tử cung. Sau khi sử dụng thuốc xong chị em phải nghỉ ngơi, không được làm việc quá sức.

– Bước 2: Sau 2 ngày, chị em tiếp tục uống viên thuốc thứ 2. Lúc này thuốc có tác dụng đẩy toàn bộ thai nhi ra ngoài. Giai đoạn này thai phụ sẽ thấy đau bụng dữ dội (do tử cung co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài) và ra máu cục.

 - Bước 3: Đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra kết quả phá thai đã thành công hay chưa.

[tuvan]

Lưu ý: Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì chị em cần theo dõi nghiêm ngặt tỏng vòng 4 giờ, nếu có dấu hiệu nào bất thường thì cần phải đến gặp bác sĩ ngay.

Các chuyên gia cho lời khuyên: Nếu thực hiện phá thai tại nhà thì thai phụ cần thực hiện nghiêm túc theo những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa hoặc trong suốt quá trình phá thai phải có sự theo dõi của các bác sĩ.

Uống thuốc phá thai thì đơn giản nhưng quan trọng là có xử lý kịp thời những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai hay không mà thôi. Do đó, tốt nhất chị em nên trực tiếp đến các phòng khám lớn, uy tín để thực hiện đình chỉ thai, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Phá thai bằng thuốc cần có sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa

Lưu ý trước và sau khi phá thai bằng thuốc

Để phá thai an toàn, thành công, hiệu quả thì thai phụ nên lưu ý những điều sau đây:

 - Trước khi phá thai bằng thuốc:

+ Thai phụ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe, độ tuổi, vị trí, kích thước của thai nhi. Khi đủ điều kiện mới tiến hành phá thai bằng thuốc.

+ Lựa chọn những cơ sở y tế uy tín để được chỉ định thuốc phát thai an toàn.

 - Sau khi phá thai thành công:

+ Tái khám: Để chắc chắn rằng thai nhi đã được loại bỏ hoàn toàn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

+ Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.

+ Vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

+ Nghỉ ngơi hợp lý và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trên đây là cách phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà, nếu còn điều gì thắc mắc thì thai phụ có thể liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới để được các chuyên gia hỗ trợ và tư vấn.