Cách thử thai tại nhà chính xác nhất

Sau khi quan hệ tình dục, nhiều chị em lo lắng không biết khi nào mới biết được mình có thai và kiểm tra có thai bằng cách nào. Hiện nay, có nhiều cách để chị em phát hiện mình đang mang thai, tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều chị em đã chọn cách phát hiện thai tại nhà. Vậy cách thử thai tại nhà chính xác nhất là cách nào? và được thực hiện ra sao?

[tuvan]

Cách thử thai tại nhà chính xác nhất

Hiện nay, sử dụng que thử thai được nhiều chị em tin chọn và sử dụng vì nó đơn giản, có thể thực hiện tại nhà để kiểm tra xem mình có mang thai hay không. Chị em chỉ cần mua 2-3 que thử thai về sử dụng tại nhà. Độ chính xác của que thử thai lên đến 90%.

Cách thử thai tại nhà chính xác nhất

Sử dụng que thử thai là cách thử thai tại nhà chính xác nhất

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thử dụng que thử thai hiệu quả, đã có nhiều trường hợp không biết cách dùng nên mang đến kết quả sai lệch. Để đạt được kết quả chính xác nhất chị em cần lưu ý:

– Có thể sử dụng que thử thai vào bất cứ thời gian nào trong ngay, nhưng tốt nhất chị em nên thực hiện vào lúc sáng sớm sau khi thức dậy.

– Không nên uống nhiều nước trước khi thử vì sẽ làm loãng hormone trong nước tiểu.

– Nên mua que thử thai chất lượng tốt, kiểm tra hạn sử dụng trước khi dùng.

– Nên mua từ 2-3 que để thử cùng một lúc, nếu kết quả của các que đều giống nhau thì chị em có thể tin tưởng vào kết quả đó.

[tuvan]

Theo đó, chị em có thể thực hiện thử thai tại nhà bằng que thử thai qua các bước sau đây:

– Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu cho vào cốc. Không nên lấy quá nhiều chỉ cần lấy một lượng ít vừa đủ để không làm ngập mũi tên của que thử.

– Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử và sử dụng ngay, bởi vì nếu để lâu ngoài không khí que thử sẽ bị ẩm và ảnh hưởng đến kết quả thử thai.

– Bước 3: Cho que thử vào cốc nước tiểu đã lấy theo chiều mũi tên chỉ xuống, chị em có thể điều chỉnh mực nước sao cho nước tiểu không ngập quá mũi tên.

– Bước 4: Đợi khoảng 3-5 phút rồi lấy que ra và đọc kết quả. Nếu kết quả hiện một vạch thì chứng tỏ bạn không mang thai, ngược lại nếu que thử thai báo 2 vạch thì khẳng định bạn đang mang thai. Trường hợp nếu quá 5 phút mà không hiện vạch nào thì có nghĩa là quá trình thử thai không thành công, nguyên nhân có thể do que thử thai giả, kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng.

Cách thử thai tại nhà

Phải sử dụng que thử thai đúng cách mới có kết quả chính xác

Lưu ý: Nếu bị tắt kinh hoặc chậm kinh mà kết quả que thử thai chỉ có một vạch thì chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra, tìm ra nguyên nhân, tiến hành siêu âm và thực hiện vài xét nghiệm.

Bên cạnh đó, chị em cũng phải lưu ý rằng que thử thai chỉ có thể giúp nhận biết có thai hay không chứ không thể xác định được thai nằm ngoài tử cung hãy đã vào tử cung. Hơn thế nữa, nếu chị em mắc bệnh u nang buồng trứng làm nồng độ HCG tăng cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả thử thai.

Chính vì thế, sau khi thử thai tại nhà, que thử thai báo 2 vạch thì chị em cũng cần phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra tình trạng thai nhi, siêu âm và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Việc này giúp chị em theo dõi và nắm được tình trang mang thai của mình và sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không.

Hy vọng những thông tin về cách thử thai tại nhà chính xác trên đây sẽ giúp chị em biết cách kiểm tra mình có mang thai hay không. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới, sau khi gửi câu hỏi, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.