Chậm kinh 2 tháng có bị sao không?

Kinh nguyệt đều đặn là điều mà tất cả chị em phụ nữ đều mong muốn, tuy nhiên không phải chị em nào cũng có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Một số chị em khi phát hiện bị chậm kinh 2 tháng, đã vô cùng hoang mang và lo lắng vì không biết rõ nguyên nhân và không biết có ảnh hưởng gì không? Vậy chậm kinh 2 tháng có bị sao không?

[tuvan]

Bị chậm kinh 2 tháng có bị gì không?

Các chuyên gia cho biết, kinh nguyệt là hiện tượng tự nhiên kéo dài từ khi con gái bước vào tuổi dậy thì cho đến khi chị em bước vào tuổi mãn kinh. Trong khoảng 1 -2 năm đầu khi mới bắt đầu hành kinh và ở giai đoạn mãn kinh, kinh nguyệt của chị em sẽ không đều, thậm chí là rối loạn do nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi.

Tuy nhiên, khi đến giai đoạn trưởng thành chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ khá đều đặn, thông thường sẽ kéo dài từ 28 – 30 ngày, số ngày hành kinh là 3 – 5 ngày và lượng máu kinh vừa phải.

Nếu chị em bị chậm kinh 2 tháng thì có khả năng chị em gặp phải những trường hợp sau đây:

 - Bị chậm kinh 2 tháng là dấu hiệu mang thai

Trường hợp chị em đã lập gia đình hoặc đã từng quan hệ với bạn trai mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì khả năng mang thai là rất cao. Khi bị trễ kinh 2 tháng thì chị em nên mua que thửu thai về thử để biết mình có mang thai hay không.

Chị em nên tiến hành thử thai vào sáng sớm khi mới thức dậy, lúc đó nồng độ nước tiểu là đặc nhất, kết quả sẽ chính xác hơn.

que-thu-thai-chinh-xac_1440133939

Có thể dùng que thử thai để kiêm tra xem có thai hay không khi bị châm kinh 2 tháng

  – Bị chậm kinh vì rối loạn kinh nguyệt

Nếu chậm kinh 2 tháng nhưng không mang thai thì đó là dấu hiệu cảnh báo kinh nguyệt của chị em bị rối loạn. Những nguyên nhân gây nên hiện tượng có thể kể như:

+ Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, chlamydia,…sẽ gây ra những tổn thương cho bộ phận sinh dục, nhất là buồng trứng và tử cung.

+ Mắc bệnh phụ khoa: Hầu hết các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đều gây rối loạn kinh nguyệt, nhất là những bệnh như buồng trứng đa nang, tắc vòi trứng, viêm vòi trứng, dính liền khoan tử cung,…Ngoài dấu hiệu chậm kinh thì bệnh phụ khoa còn gây ra tình trạng ngứa rát vùng kín, khí hư bất thường.

+ Nội tiết tố bị rối loạn: Mất cân bằng hormone, tuyến yên có chướng ngại vật, hội chứng bế kinh tràn dịch sữa,…là nguyên nhân gây chậm kinh trong 2 tháng.

nguyen-nhan-gay-cham-kinh

Bị chậm kinh 2 tháng có thể do rối loạn kinh nguyệt

 + Tâm lý không ổn định: Bị chậm kinh có thể bị em bị stress, tinh thần căng thẳng, cơ thể mệt mỏi, môi trường sống bị thay đổi, tăng cân đột ngột,…gây ức chế thần kinh, làm chậm kinh.

Như vậy, khi bị chậm kinh 2 tháng có khả năng chị em gặp phải những trường hợp trên. Để biết chính xác chậm kinh 2 tháng là mình đang bị gì thì chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành kiểm tra, thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để phục vụ quá trình chuẩn đoán được chính xác hơn. Nếu được chẩn đoán chậm kinh do rối loạn kinh nguyệt thì chị em nên điều trị càng sớm càng tốt.

Rối loạn kinh nguyệt nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt và khả năng sinh sản.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc chậm kinh 2 tháng có bị sao không? Nếu cần được tư vấn thêm thì người bệnh hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng trả lời.