Chữa viêm xoang bằng lá lốt

Từ rất lâu người ta đã dùng lá lốt để nhỏ mũi. Nước cốt lá lốt để nhỏ mũi là một trong những cách chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả được áp dụng phổ biến. Vậy công dụng chữa bệnh viêm xoang từ lá lốt là như thế nào, những bài thuốc đơn giản nào có thể áp dụng khi có những triệu chứng bệnh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây chữa viêm xoang bằng lá lốt.

[tuvan]

Cách chữa viêm xoang bằng lá lốt

Chữa viêm xoang bằng lá lốt

(Thời tiết thay đổi đột ngột có thể bị viêm xoang)

  Viêm xoang là một căn bệnh mãn tính do vi rút hoặc nấm xâm nhập vào các khoang mũi gây ra tình trạng viêm nhiễm. Bệnh do rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động như thời tiết thay đổi đột ngột, thói quen sinh hoạt hàng ngày, vệ sinh cá nhân, các tác nhân gây dị ứng khác… Khi bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang sẽ có những triệu chứng như: nghẹt mũi, chảy nước mũi, đau nhức mũi… gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh rất dễ tái phát và chuyển thành mãn tính gây khó khăn cho việc điều trị dứt điểm.

Chữa viêm xoang bằng lá lốt hiệu quả

(Lá lốt là bài thuốc hữu hiệu trị viêm xoang)

  Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm xoang nhằm mục đích khắc phục và làm giảm các triệu chứng viêm xoang. Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc trị viêm xoang, nó được xem như là một kháng sinh tự nhiên, không những vậy nó còn mang lại hiệu quả cao mà lại rất an toàn. Trong đó, lá lốt được áp dụng để điều trị viêm xoang và nó mang lại hiệu quả vượt trội.

Bệnh nhân viêm xoang có thể dùng lá lốt đã rửa sạch với nước muối loãng, vò nát, nhét vào mũi. Mỗi ngày nên thực hiện 1 – 2 lần như vậy để làm giảm các triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra và nó còn có tác dụng điều trị bệnh viêm xoang.

Chữa viêm xoang bằng lá lốt như thế nào

(Dùng nước cốt lá lốt nhỏ mũi hàng ngày điều trị viêm xoang)

  Dùng lá lốt tươi đã rửa sạch, để cho ráo nước. sau đó đem giã nhuyễn để lấy nước cốt. Người bệnh mang nước cốt bỏ vào chai sạch để dùng dần.

Với bài thuốc này, bệnh nhân cần kiên nhẫn thực hiện nó hàng ngày, chắc chắn chứng viêm xoang cũng như hiện tượng chảy nước mũi sẽ nhanh chóng thuyên giảm và người bệnh không còn khổ sở mỗi khi thời tiết thay đổi.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm xoang và cách chữa viêm xoang bằng lá lốt. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.