Có thai 10 ngày phá bằng cách nào?

Sau khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nhiều chị em lo lắng sẽ mang thai ngoài ý muốn nên tìm cách đình chỉ thai sớm. Vì thế câu hỏi có thai 10 ngày phá bằng cách nào? được nhiều chị em quan tâm. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này thì chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Thai 10 ngày tuổi phá bằng phương pháp nào?

Các chuyên gia cho biết, phá thai bằng thuốc là cách phá thai nội khoa có tỷ lệ thành công khá cao, được áp dụng đối với thai nhi dưới 49 ngày. Do đó, nếu chị em đã có thai được 10 ngày thì có thể đình chỉ thai bằng thuốc.

Có thai 10 ngày phá bằng cách nào

Có thai 10 ngày phá bằng cách nào?

Tuy nhiên, phương pháp phá thai bằng thuốc không phải trường hợp nào cũng áp dụng được, để có thể áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc an toàn thì ngoài độ tuổi của thai nhi, thai phụ cần phải kiểm tra, xét nghiệm một số điều sau để chắc chắn đủ điều kiện đình chỉ thai bằng thuốc.

– Chị em có tiền sử về một số bệnh như tim, gan, bệnh về đường tiêu hóa, bệnh hen suyễn,…thì không được sử dụng thuốc phá thai.

– Thai phụ đang cho con bú hoặc mắc bệnh về thận, rối loạn đông máu thì tuyệt đối không áp dụng phương pháp phá thai nội khoa, bởi nếu sử dụng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

– Thai bị có tử cung bị dị dạng, sẹo hoặc mang thai ngoài tử cung cũng chống chỉ định với cách phá thai bằng thuốc.

Chính vì thế trước khi quyết định đình chỉ thai thì chị em cần xem sét kỹ càng, đặc biệt là chỉ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ. Hơn thế nữa, phương pháp này cần được thực hiện theo quy trình chẩn và có sự theo dõi của các y bác sĩ.

[tuvan]

Quy trình phá thai 10 ngày tuổi bằng thuốc bao gồm:

 - Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe thai phụ để đảm bảo rằng thai phụ không gặp phải vấn đề gì về sức khỏe.

– Bước 2: Thai phụ được chỉ định uống viên thuốc phá thai đầu tiên để làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống thuốc, thai phụ sẽ cảm thấy bình thường nhưng cũng có thể bị chảy máu âm đạo.

– Bước 3: Sau 2 ngày, thai phụ uống viên thuốc thứ 2. Trong vòng 30 đến 4 giờ, thai phụ sẽ đua bụng dữ dội, ra nhiều máu, đặc biệt là máu cục, chứng tỏ việc phá thai đã thành công.

– Bước 4: Tiến hành thăm khám để kiểm tra lại kết quả phá thai đã thành công hay chưa, tránh trường hợp sót thai, thai chết lưu,…

Đối với thai 10 ngày tuổi sử dụng thuốc để đình chỉ thai sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn, nếu thực hiện đúng quy trình, theo sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa thì sức khỏe của thai phụ sẽ nhanh chóng được phục hồi.

Có thai 10 ngày phá bằng cách nào

Phá thai 10 ngày tuổi bằng thuốc

Theo các chuyên gia, dù phá thai ở độ tuổi nào, bằng phương pháp nào đi chăng nữa thì thai phụ cần chăm sóc sức khỏe cẩn thận để có thể nhanh chóng hồi phục. Do đó, thai phụ cần chú ý:

– Uống thuốc đúng giờ theo lộ trình bác sĩ đưa ra.

– Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ.

– Theo dõi tình trạng của mình để phát hiện những dấu hiệu bất thường như khí hư ra nhiều, có mùi hôi, đau bụng, ra máu kéo dài,…Khi xảy ra các hiện tượng này cần đến gặp bác sĩ ngay để được tìm ra nguyên nhân và được xử lý kịp thời.

– Cần xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để sức khỏe được đảm bảo sau khi phá thai.

Trên đây là những thông tin về vấn đề có thai 10 ngày phá bằng cách nào? hy vọng sẽ giúp thai phụ có thêm nhiều kiến thức khi đi phá thai. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn.