Đặt thuốc âm đạo có rách màng trinh không?

Đặt thuốc âm đạo là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay để giúp chị em chấm dứt những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Tuy nhiên, phương pháp này lại khiến nhiều bạn gái chưa quan hệ tình dục lo lắng, liệu đặt thuốc âm đạo có rách màng trinh không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

[tuvan]

Chưa quan hệ đặt thuốc âm đạo có rách màn trinh không?

Các chuyên gia cho biết, thuốc đặt âm đạo trước đây được gọi là thuốc trứng hay noãn dược vì hình dạng có hình quả trứng được đặt vào âm đạo người phụ nữ để chữa bệnh. Hiện nay, loại thuốc này có hình viên nén nên còn được gọi là viên nén phụ khoa, được đặt sâu vào âm đạo của phụ nữ sau khi nhúng ướt viên thuốc.

Thực tế cho thấy các loại thuốc đặt âm đạo rất nhỏ, nếu người bệnh khéo léo đưa vào âm đạo thì sẽ không sợ tổn hại đến màng trinh. Tuy nhiên, bác sĩ thường không khuyến khích sử dụng thuốc đặt âm đạo cho những người chưa quan hệ tình dục.

dat-thuoc-lai-ngua-am-dao-phai-lam-gi-muon-thu-hep-am-dao-sau-sinh-1

Đặt thuốc âm đạo có rách màn trinh không?

Về mặt lý thuyết nếu bạn gái chưa quan hệ tình hoặc chưa thủ dâm bằng dụng cụ – có nghĩa là màng trinh vẫn còn thì không được phép khám phụ khoa hay đặt thuốc vào âm đạo. Nếu cố tình đặt thuốc âm đạo thì có khả năng ảnh hưởng và làm rách màng trinh.

Do đó, khi có dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì các bạn gái nên mạnh dạn đến các cơ sở y tế để thăm khám. Tùy vào từng trường hợp và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc điều trị viêm phụ khoa thích hợp, chứ không nhất thiết bị viêm nhiễm phụ khoa là phải dùng thuốc đặt âm đạo.

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, các bạn gái trẻ không nên quá lo lắng về chuyện ảnh hưởng đến màng trinh. Khi đi khám, các bạn hãy mạnh dạn chọn những cơ sở y tế uy tín, nói rõ với bác sĩ về tình trạng bệnh cũng như việc chưa từng quan hệ, các bác sĩ có chuyên môn sẽ tìm cách chữa trị khác phù hợp hơn, hiệu quả mà không làm tổn thương đến màng trinh.

Thông thường, các viêm nhiễm ở chị em phụ nữ chưa quan hệ tình dục, thường không quá nặng, nếu khám chữa kịp thời thì việc xử lý sẽ rất đơn giản. Đối với những trường hợp chưa từng quan hệ tình dục, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm đầu dò qua ngả hậu môn thay vì qua âm đạo. Điều này vẫn cho kết qủa chính xác về bệnh nên các bạn gái không cần quá lo lắng.

cach-dat-thuoc-viem-am-daou

Đặt thuốc âm đạo nếu không cẩn thận sẽ rách màn trinh

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết thêm, việc màng trinh có dễ bị tổn thương hay không vẫn còn phụ thuộc vào độ dày, mỏng, đàn hồi của màng trinh. Màng trinh rất khó bị rách nếu người bệnh chỉ tác động nhẹ nhàng khi đặt thuốc.

Do đó, cách tốt nhất là các bạn gái nên đến gặp bác sĩ chuyên gia để được hướng dẫn về cách điều trị bệnh. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc điều trị khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về đặt thuốc âm đạo có rách màng trinh không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.