Đặt vòng tránh thai có tăng cân hay mập không?

Hiện nay, có nhiều chị em đang có ý định đặt vòng tránh thai nhưng luôn lo lắng việc đặt vòng tránh thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Hay nhiều người cho rằng việc đặt vòng tránh thai sẽ ảnh hưởng đến cân nặng. Để hiểu rõ hơn chị em nên tham khảo bài viết đặt vòng tránh thai có tăng cân hay mập không sau đây.

[tuvan]

Đặt vòng tránh thai có tăng cân không?

Vòng tránh thai là một mảnh nhựa nhỏ, hình chữ T, được đặt sâu vào cổ tử cung để tránh thai. Tác dụng của vòng tránh thai là làm cho tinh trùng không thể đi vào bên trong tử cung để gặp trứng bằng cách thay đổi môi trường của nội mạc tử cung.

đặt vòng tránh thai có tăng cân không

(vòng tránh thai)

Vòng tránh thai không có tác dụng ngăn ngừa bệnh lây lan qua đường tình dục, thậm chí còn có thể tăng mức độ viêm nhiễm phụ khoa.

Đặt vòng tránh thai có thể xảy ra những biến chứng nhẹ nhưng không nguy hiểm, Đặt vòng tránh thai có làm tăng cân hay không phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Những ảnh hưởng khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai có ảnh hưởng hay không là điều mà chị em rất thắc mắc. Bên cạnh những ưu điểm vượt trội, vòng tránh thai cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là những ảnh hưởng của vòng tránh thai có thể gây ra:

– Ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Khi đặt vòng tránh thai, chị em thường phải đối diện với chu kỳ kinh nguyệt không đều, hoặc chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và lượng máu kinh ra nhiều hơn, đi kèm theo đó là những cơn đau bụng kinh âm ĩ.

đặt vòng tránh thai có mập không

(vòng tránh thai có thể gây đau bụng âm ĩ)

– Chất dịch trắng tăng nhiều

Đặt vòng tránh thai có thể gây nên chứng viêm khi không có vi khuẩn trong tử cung và có những phản ứng khi có vật lạ, cho nên có thể làm cho chất dịch trắng tăng lên nhiều. Khi cần thiết có thể điều trị bằng thuốc tiêu viêm. Nhưng chỉ sử dụng khi có sự chỉ định của bác sĩ.

– Có thể gây thủng mô dạ con

Trong quá trình đưa vòng tránh thai vào cổ tử cung, nếu không thực hiện đúng thủ thuật có thể dẫn đến thủng mô tử cung, gây chảy máu và các biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy trong quá trình đặt vòng tránh thai, chị em nên quan sát thật kỹ nếu xuất hiện những bất thường cần thông báo ngay với các bác sĩ để xử lý kịp thời.

– Có thể gây u nang buồng trứng

Vòng tránh thai có chứa nội tiết tố giống như progestrone sau sinh vì thế có thể gây u nang buồng trứng cho chị em. Tuy nhiên dạng này chúng không phát triển thành ung thư mà sẽ tự mất đi sau đó.

– Có thai ngoài tử cung

Một số trường hợp khi đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai ngoài tử cung. Tuy nhiên tỷ lệ này không đáng kể.

– Có thai ngoài ý muốn

Một số trường hợp khi đặt vòng tránh thai vẫn có thai ngoài ý muốn, nguyên nhân là do trước khi đặt vòng các cặp vợ chồng đã quan hệ tình dục đúng vào chu kỳ trứng rụng. Vì vậy lúc này tinh trùng đã thụ tinh với trứng, nên sau khi đặt vòng vẫn xảy ra hiện tượng có thai. Bên cạnh đó, có một số trường hợp vòng tránh thai gặp sự cố nên vẫn có thể thụ thai.

Trên đây là một số thông tin về đặt vòng tránh thai có tăng cân hay mập không? và những ảnh hưởng khi đặt vòng tránh thai, nếu chị em còn thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.