Đau dây thần kinh liên sườn trái và phải nhận biết thế nào

Đau dây thần kinh liên sườn trái và phải là một hội chứng do tổn thương các dây thần kinh liên sườn. Khi mắc bệnh lỹ này, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ở một bên trái hoặc phải từ trước ngực và lan theo mạng sườn. Vậy đau dây thần kinh liên sườn trái và phải nhận biết thế nào? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Đau dây thần kinh liên sườn trái và phải nhận biết thế nào

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, đau dây thần kinh liên sườn thường gặp do các chấn thương, thoái hóa cột sống, nhiễm khuẩn, nhiễm độc, tiểu đường, viêm đa dây thần kinh…

Người mắc hội chứng đau thần kinh liên sườn thường gặp những cơn đau kéo dài hoặc xuất hiện từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sườn. Bệnh đau thần kinh liên sườn thường nhầm lẫn với các cơn đau ngực thông thường nên người bệnh nên lưu ý những triệu chứng như sau:

– Các cơn đau từ ngực, xương ức trở vào cột sống, cơn đau tăng lên khi ho, hắt hơi hoặc thay đổi tư thế. Người bệnh sẽ cảm thấy đau bên trái hoặc phải.

dau-giay-than-kinh-lien-suon-e1465800866406-2

Đau dây thần kinh liên sườn trái và phải

  - Khi bị đau nguyên phát, người bệnh đau liên tục một bên lưng, dần dần lan theo hướng chéo xuống dưới và đau ra trước. Tùy theo khu trú ở đoạn cột sống lưng trên hay dưới.

– Những cơn đau sẽ rõ hơn khi ấn vào những điểm lộ ra cảc sợi thần kinh liên sườn, cạnh cột sống, đường giữa nách.

– Nếu đau thứ phát, người bệnh thường đau do bệnh lý đĩa đệm cột sống ngực. lao cột sống do tổn thương phổi, hay đau quặn gan…

– Nếu đau do zona thần kinh liên sườn thì biểu hiện ban đầu là đau ngực 3 – 4 ngày. Thường thấy đau một bên và có cảm giác bỏng rát ở người trẻ, đau nhiều hơn ở người già.

– Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, sốt nhẹ, đau hạch nách, mọc mụn nước ở vùng da có dây thần kinh liên sườn đi qua.

Khi gặp những biểu hiện trên, chứng tỏ bạn đang mắc bệnh đau thần kinh liên sườn trái và phải. Do đó, người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chúng tôi để được thăm khám và có phương pháp điều trị kịp thời.

dau-day-than-kinh-lien-suon-1

Đau thần kinh liên sườn có thể lan từ sau đến ngực

Điều trị đau dây thần kinh liên sườn trái và phải

Thông thường, bệnh đau dây thần kinh liên sườn trái và phải được điều trị theo những cách sau đây:

– Dùng thuốc giảm đau: Giúp giảm những cơn đau hiệu quả, Tuy nhiên, người bệnh không nên sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh.

– Thuốc giãn cơ vân: Thuốc có tác dụng giảm đau, giảm co rút vùng sườn bị tổn thương, giãn cơ.

– Điều trị đau thần kinh: Dùng thuốc chống co giật, giảm đau, đôi khi xuất hiện những tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn, choáng váng…

Tuy nhiên, người bệnh không nên lạm dụng các loại thuốc điều trị đau thần kinh liên sườn để tránh gặp những tác dụng phụ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình điều trị.

 Trên đây là những thông tin về đau dây thần kinh liên sườn trái và phải nhận biết thế nào. Nếu có thắc mắc liên quan hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.