Dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên

Nhiều chị em khi đã trót quan hệ tình dục không an toàn và lo lắng sẽ mang thai ngoài ý muốn nên đã thắc mắc rằng liệu có thể phát hiện thai trong tuần đầu tiên không? Thực tế cho thấy trong tuần đầu tiên sau khi quan hệ thì chị em sẽ có rất ít biểu hiện hoặc dấu hiệu mang thai. Tuy nhiên, chị em có thể nhận biết mình có mang thai hay không thông qua những dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên trong bài viết dưới đây.

[tuvan]

Làm thế nào để nhận biết có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên?

Nhận biết thai sớm trong tuần đầu tiên sẽ giúp các thai phụ chủ động chăm sóc sức khỏe, vì có thai một tuần là giai đoạn quan trọng của quá trình mang thai. Để nhân biết mình có thai trong tuần đầu tiên thì chị em hãy chú ý đến những dấu hiệu dưới đây:

– Chất nhầy ở cổ tử cung: Đây là dấu hiệu để nhận biết có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên, khi mang thai tuần đầu tiên cổ tử cung của chị em sẽ xuất hiện chất nhầy có dạng đặc, chất nhầy này sẽ làm bít chặt cổ tử cung lại. Điều này giúp ngăn chặn tác động xấu từ bên ngoài hay bên trong âm đạo xâm nhập vào bên trong buồng tử cung, gây ảnh hưởng đến thai kỳ.

dấu hiệu mang thai tuần đầu

Dấu hiệu nhận biết có thai sớm trong tuần đầu tiên là gì?

– Cảm giác mệt mỏi, khó thở: Sau khi quá trình thụ thai hoàn thành thì cơ thể chị em sẽ có các dấu hiệu như nhiệt độ tăng cao, tim đập nhanh và mạnh để cung cấp đủ lượng oxy cho cơ thể và buồng trứng. Chị em sẽ có cảm giác mệt mỏi, một số trường hợp rơi vào tình trạng kiệt sức.

– Căng, tức ngực: Sau khi quan hệ, chị em đột nhiên cảm thấy đau tức ngực, vòng 1 to hơn bình thường, nhũ hoa có màu sẫm, có tĩnh mạch có thể nổi lên. Đây là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất.

– Đau lưng: Khi mới có thai chị sẽ có triệu chứng đau nhức lưng do dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo, làm cho các cơ quan ở lưng phải hoạt động nhiều hơn.

[tuvan]

– Đi tiểu thường xuyên: Khi mang thai cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều chất lỏng khiến cho thận phải làm việc nhiều để bài tiết các chất thải nhiều hơn. Điều này khiến chị em mang thai muốn đi vệ sinh thường xuyên.

– Khó chịu với nhiều mùi: Khi mang thai tuần đầu, xúc giác và vị giác của chị em thường nhạy cảm hơn bình thường, luôn cảm thấy khó chịu với các mùi, thậm chí là những món từng thích trước đó, nước xả vải thường dùng.

– Có cảm giác buồn nôn: Mang thai tuần đầu tiên chị em thường xuyên cảm thấy buồn nôn, nhất là các buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy. Đây được các chị em gọi là hiện tượng ốm nghén.

dấu hiệu có thai sớm nhất trong tuần đầu tiên

Sự thay đổi ở ngực là dấu hiệu nhận biết có thai tuần đầu tiên

– Tính khí thất thường do rối loạn thần khi: Mang thai tuần đầu tiên và trong suốt quá trình mang thai, lượng hoocmon trong cơ thể bị thay đổi khiến cho tâm trạng của chị em trở nên khó chịu và nóng tính hơn.

– Chậm kinh: Chu kỳ kinh nguyệt của chị em sẽ chấm dứt khi tinh trùng gặp trứng và được thụ thai. Đây là dấu hiệu mà chị em có thể nhận biết dễ dàng khi mang thai.

– Dương tính với que thử thai: Sử dụng que thử thai là cách để chị em nhận biết mình có thai hay không. Nếu que thử thai có kết quả là dương tính, 2 vạch hiện rõ thì đã có thai, còn que ấm tính, 1 vạch thì không có thai.

Đây chỉ là những dấu hiệu để chị em có thể tự nhận biết mình có mang thai trong tuần đầu tiên hay không, để biết kết quả chính xác hơn thì chị em nên đến các cơ sở y tế để siêu âm, thăm khám, các bác sĩ sẽ cho biết kết quả chị em có mang thai hay không.

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu nhận biết có thai sớm trong tuần đầu tiên, nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.