Đau thắt lưng là bệnh gì

Đau thắt lưng là một triệu chứng rất phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có những biểu hiện đặc trưng như các cơn đau âm ỉ, tê vùng thắt lưng khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu. vậy đau thắt lưng là bệnh gì? hãy theo dõi bài viết dưới đây.

[tuvan]

Đau thắt lưng là bệnh gì?

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, đau vùng thắt lưng là tình trạng ở 1/3 vùng lưng dưới, nghĩa là vùng được giới hạn từ ngang đốt sống thắt lưng ở phía trên và ngang đĩa đệm cột sống thắt lưng. Bệnh đem đến những cơn đau tại một vị trí ở giữa cột sống, các điểm cạnh cột sống thắt lưng và có thể lan sang những vùng xung quanh.

dau-lung-ben-trai-kho-tho-la-bieu-hien-benh-gi

Đau thắt lưng là bệnh gì?

  Đau vùng thắt lưng gồm đau cấp tính, tái phát và đau mạn tính, những cơn đau cấp tính thường xảy ra đột ngột, bất ngờ từ đau âm ỉ đến đau dữ dội. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể tái phát và trở thành mạn tính và gây ra nhiều biến chứng xương khớp nguy hiểm. Bệnh đau thắt lưng do những nguyên nhân sau

 Đau thần kinh tọa:

Dây thần kinh tọa là dây thần kinh chạy dọc từ tủy sống, tới ngón chân của cơ thể biểu hiện của đau dây thần kinh tọa là xuất hiện những cơn đau thắt lưng. Nếu để tình trạng này kéo dài và không điều trị, có thể dẫn đến tình trạng các cơn đau lan dần xuống vùng mông, đùi, bắp chân…

 Loãng xương:

Chế độ dinh dưỡng thiếu hụt canxi và tuổi tác, khiến cho bệnh nhân rất dễ dẫn đến tình trạng loãng xương và gây ra tình trạng đau thắt lưng.

  Bệnh cột sống đĩa đệm:

Đau thắt lưng có thể là dấu hiệu của những bệnh về cột sống và thắt lưng như: Thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, chấn thương cột sống.

 Sỏi thận:

Những bệnh nhân bị sỏi thận thường có những biểu hiện như: đau nhức thắt lưng, nhức mỏi cơ, kèm theo tiểu buốt, tiểu rát…

Do đó, khi bị đau thắt lưng người bệnh nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chúng tôi để được thăm khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, đau thắt lưng còn có thể xuất phát từ việc lao động nặng nhọc hoặc do thói quen lười vận động.

loang-xuong-o-nam-gioi-khoe24h-cover

Loãng xương khiến người bệnh đau thắt lưng

Triệu chứng đau thắt lưng

Khi bệnh nhân bị đau thắt lưng sẽ gặp những triệu chứng như sau:

– Người bệnh đau thắt lưng sẽ bị cứng lưng và khó cử động, phải nằm nghỉ ngơi một thời gian thì mới có thể đi lại bình thường.

– Duỗi, gập chân khó khăn.

– Sau một thời gian nếu không được điều trị bệnh sẽ tái phát mỗi khi thời tiết thay đổi, thay đổi tư thế đột ngột sau khi người bệnh ngủ dậy.

– Khi bệnh đã chuyển thành mạn tính thì các cơn đau âm ỉ cả ngày, khiến cho bệnh nhân khó chịu, mệt mỏi ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, đau vùng thắt lưng là dấu hiệu cho thấy nhiều bất thường trong vấn đề sức khỏe và có thể là triệu chứng của bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chúng tôi để được thăm khám và điều trị tránh những chuyển biến nguy hiểm.

Nếu người bệnh có thắc mắc về vấn đề đau thắt lưng là bệnh gì? hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.