Đi khám phụ khoa cần chuẩn bị những gì?

Khám phụ khoa định kỳ là cách giúp chị em dễ dàng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của chính mình. Muốn có một cuộc khám phụ khoa thuận lợi và kết quả chính xác thì chị em cần phải chuẩn bị một vài thứ. Vậy đi khám phụ khoa cần chẩn bị những gì?

[tuvan]

Những điều cần chuẩn bị khi đi khám phụ khoa

Các chuyên gia cho biết, chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa tối đa 3 năm sau khi có quan hệ tình dục lần đầu tiên hoặc khi được 21 tuổi. Đặc biệt, chị em cần khám phụ khoa thườ ng xuyên khi quan hệ tình dục không an toàn, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, gia đình từng có người mắc bệnh ung thư, xuất hiện các dấu hiệu bất thường như ra máu hoặc dịch âm đạo bất thường, ngứa, đau bộ phận sinh dục,…

Trước khi đi khám phụ khoa, chị em cần chuẩn bị những điều sau đây:

1. Chuẩn bị tâm lý

Trước khi đi khám phụ khoa, chị em đều có chung tâm lý lo lắng, nguyên nhân có thể do chị em suy nghĩ đến việc khám phụ khoa rất đáng sợ. Tuy nhiên, thực chất khám phụ khoa là một cuộc kiểm tra khá nhẹ nhàng và không có gì đáng lo lợ.

Do đó, chị em hãy cố gắng giữ tâm trạng thoải mái trước và sau khi khám phụ khoa để được kết quả tốt nhất.

di-kham-phu-khoa-chi-em-can-chuan-bi-nhung-gi

Chuẩn bị tâm lý thoải mái để khám phụ khoa đạt kết quả tốt nhất

2. Lựa chọn cơ sở khám phụ khoa uy tín

Lựa chọn cơ sở khám phụ khoa uy tín là một trong những việc làm cần thiết của chị em trước khi có ý định khám phụ khoa. Nếu lựa chọn một địa chỉ khám tốt, chị em không chi yên tâm về quá trình khám mà kết quả sẽ được chính xác hơn.

Một phòng khám phụ khoa uy tín sẽ hội tụ những yếu tố như đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tiên tiến, máy móc hiện đại góp phần đảm bảo kết quả khám phụ khoa của chị em.

3. Chuẩn bị hệ thống câu hỏi

Trước khi khám phụ khoa, chị em sẽ có cuộc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa, chị em sẽ chia sẻ tình trạng sức khỏe của mình và những bất thường mình gặp phải. Trong cuộc trò chuyện, chị em hãy đặt ra những câu hỏi mà mình thắc mắc, nhằm nhận được sự tư vấn và giải đáp của bác sĩ. Để tránh lúng túng và thiếu sót những điều cần hỏi thì chị em nên chuẩn bị câu hỏi từ trước, nếu sợ quên hãy ghi vào một tờ giấy.

4. Lựa chọn thời điểm đi khám

Đang trong những ngày hành kinh chị em không nên đi khám phụ khoa vì chúng sẽ ảnh hưởng đến kết quả khám và vấn đề vệ sinh. Các chuyên gia cho biết, sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt khoảng 3 – 5 ngày, chị em có thể đi khám phụ khoa và tốt nhất nên đi khám vào buổi sáng.

5. Tránh quan hệ tình dục

Trước 3 ngày hẹn đi khám, chị em không nên quan hệ tình dục với bạn đời vì điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của việc thăm khám.

 6. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách

Trước khi khám phụ khoa chị em nên giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng các biện pháp vệ sinh hằng ngày. Không tự thụt rửa sâu bên trong âm đạo, sử dụng hóa chất cho vùng kín vì sẽ mất cân bằng môi trường bên trong âm đạo.

7. Đảm bảo sức khỏe

Hãy cân bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý để góp phần tăng sức đề kháng và kết quả khám phụ khoa tích cực hơn.

8. Chuẩn bị trang phục thoải mái

kham-phu-khoa

Mặc quần áo thoải mái để thuận tiện cho việc thăm khám phụ khoa

  Trang phục rộng, thoải mái giúp cho quá trình thăm khám trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nên tránh mặc quần bó sát, có quá nhiều lớp và tốt nhất nên mặc váy.

9. Chuẩn bị chi phí

Chị em nên chuẩn bị thêm chi phí để phòng trường hợp phát sinh các mức phí nào đó.

Trên đây những thông tin về vấn đề đi khám phụ khoa cần chuẩn bị những gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.