Dùng thuốc phá thai có an toàn không?

Ngày nay, phá thai bằng phương pháp sử dụng thuốc đang được coi là phương pháp phổ biến nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều thai phụ đã tử vong vì phá thai không an toàn và không theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Có rất nhiều câu hỏi của chị em gửi về cho phòng khám chúng tôi với nội dung dùng thuốc phá thai có an toàn không? Để tìm hiểu thêm thông tin chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Dùng thuốc phá thai có an toàn không?

Uống thuốc phá thai không đơn thuần là chỉ chấm dứt thai kỳ. Trước khi dùng thuốc phá thai chị em đến cơ sở y tế để thăm khám và làm các xét nghiệm liên quan để kiểm tra chính xác tình trạng sức khỏe thai phụ và độ tuổi của thai nhi.

Dùng thuốc phá thai an toàn là cách có tỷ lệ thành công tương đối cao và có hiệu quả nhất (lên đến 90%), sử dụng thuốc phá thai rất đơn giản và an toàn với chị em so với các phương pháp phá thai khác. Tuy nhiên, phá thai bằng phương pháp sử dụng thuốc chỉ được áp dụng và có hiệu quả tốt nhất khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Dù phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa, chị em cũng cần sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa và không nên thực hiện tại nhà.

Dùng thuốc phá thai có an toàn không

(không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà)

Ưu và nhược điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, phương pháp phá thai bằng thuốc có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

– Hạn chế được những tai biến như sốc thuốc, mê, gây tê hay những tổn thương bên trong tử cung.viêm nhiễm phụ khoa khi thực hiện các thủ thuật phá thai khác.

– Làm cho thai phụ không còn cảm giác hoang mang, sợ hãi và ảnh hưởng đến tâm lý của thai phụ vì phá thai bằng thuốc tương tự như sảy thai tự nhiên.

Dùng thuốc phá thai có an toàn không

(thuốc phá thai có hiệu quả rất cao)

Nhược điểm

– Phá thai bằng phương pháp sử dụng thuốc tuy có tỷ lệ thành công rất cao nhưng nó vẫn ẩn chứa nhiều nguy cơ rủi ro.

– Thuốc có thể có những tác dụng phụ như chị em bị nổi mề đay do dị ứng với thuốc, nổi mẩn ngứa hoặc nếu nặng hơn là khó thở và tụt huyết áp.

– Thuốc không được sử dụng với một số chị em mắc các bệnh về phụ khoa hoặc nội khoa nặng.

– Khi sử dụng thuốc chị em có thể gặp tình trạng rong kinh, tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài, chị em nên đến gặp bác sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân và kịp thời xử lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

[tuvan]

Lưu ý khi dùng thuốc phá thai an toàn

Trước khi muốn dùng thuốc phá thai, chị em cần được tư vấn rõ về quy trình sử dụng thuốc của các bác sĩ chuyên khoa. Và chị em cần nắm rõ các dấu hiệu khi sử dụng thuốc xảy ra như thế nào để không quá lo lắng và tiện theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng thuốc.

Cách dùng thuốc phá thai an toàn

(cần phải tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ)

Sau khi phá thai bằng phương pháp sử dụng thuốc, chị em nên tái khám theo lịch trình của các bác sĩ để kiểm tra sức khỏe và xác nhận chính xác rằng phá thai bằng phương pháp sử dụng thuốc đã thành công và không có tình trạng sót nhau thai, thai chết lưu…

Thuốc phá thai là một tiến bộ của y khoa, giúp giảm thiểu tối đa những biến chứng khi bỏ thai bằng các phương pháp khác và ít để lại di chứng cho khả năng sinh sản sau này. Tuy nhiên, chị em không nên quá lạm dụng phương pháp phá này để bỏ thai thường xuyên vì nó có thể làm cho tử cung bị suy yếu và dẫn đến việc khó mang thai sau này.

Trên đây là một số thông tin về dùng thuốc phá thai có an toàn không? Nếu chị em còn thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tuyến.