Hình ảnh kích thước tinh hoàn bình thường

Tinh hoàn là một trong những bộ phận rất quan trọng, nó đảm nhận chức năng sinh tinh và tạo ra nội tiết tố nam giới. Hình thành các đặc tính chung ở nam giới. Vì là một trong những bộ phận quan trọng nên rất nhiều nam giới băn khoăn và lo lắng, hình ảnh kích thước tinh hoàn bình thường như thế nào? Để có thêm thông tin bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Tinh hoàn có đặc điểm và cấu tạo như thế nào?

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, mỗi nam giới đều có hai tinh hoàn, trong thời kỳ phôi thai tinh hoàn thường nằm phía sau ổ bụng, sau đó khi thai đến tháng thứ 7 thì tinh hoàn bắt đầu di chuyển xuống bìu và bẹn. Tinh hoàn được bọc một lớp tinh mạc và chia tinh hoàn thành 200 – 300 thùy, mỗi thùy chứa từ 1 đến 3 ống sinh tinh được cuộn xoắn lại.

Tinh hoàn thường có hai chức năng chính là tạo ra tinh trùng giúp cho nam giới có khả năng sinh sản ra nội tiết tố giúp quyết định giới tính nam.

hinh-anh-kich-thuoc-tinh-hoan-binh-thuong

(Cấu tạo tinh hoàn)

Tinh hoàn như thế nào là bình thường?

Ở nam giới tình hoàn cũng gặp không ít vấn đề và gặp không ít bệnh về tinh hoàn. Do đó, nam giới thường hay băn khoăn hình ảnh kích thước tinh hoàn bình thường là như thế nào? Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, tinh hoàn của nam giới hoàn toàn bình thường sẽ có những yếu tố sau đây:

  Hình dạng, kích cỡ: Khi nam giới được sinh ra sẽ có 2 tinh hoàn, đến khi đến tuổi trưởng thành thì tinh hoàn sẽ có kích cỡ khoảng 4,5 x 2,5cm và nặng khoảng 10 – 15gram. Tinh hoàn bình thường sẽ không quá nhỏ và không quá to. Nếu như nam giới gặp phải trường hợp hai bên tinh hoàn quá nhỏ thì sẽ gây ra loãng xương, và có thể mất đi khả năng sản xuất tinh trùng.

hinh-anh-kich-thuoc-tinh-hoan-binh-thuong1

(Hình ảnh tinh hoàn bình thường và không bình thường)

  Sự cân xứng: Hai bên tinh hoàn được xem là bình thường sẽ không bằng nhau, sẽ có một bên to hơn một chút, nhưng nhìn bằng mắt thường nó vẫn cân đối với nhau. Trong trường hợp có 1 bên quá nhỏ hoặc 1 bên quá to thì đó là tinh hoàn có điều bất thường.

  Tinh dịch: Trong tinh hoàn sẽ sản xuất ra tinh dịch có màu trắng hoặc hơi xám và chúng sẽ hóa lỏng từ 5 – 40 phút. Nếu nam giới gặp trường hợp tinh dịch loãng, đặc, có màu đỏ… điều đó cho thấy tình hoàn đang gặp phải vấn đề bất thường.

  Không có sự bất thường: Nếu như bạn nhận thấy đau, sưng vùng kín có khả năng rất cao nam giới đang bị viêm tinh hoàn.

 Trên đây là một số thông tin giúp cho nam giới hiểu thêm về hình ảnh kích thước tinh hoàn bình thường là như thế nào. Lúc đó, khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường, nam giới có thể nhận biết dễ dàng hơn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy bấm vào khung chat để được tư vấn trực tiếp.