Hút thai có nguy hiểm không

Hiện nay, do rất nhiều nguyên nhân khác nhau mà các ông bố bà mẹ phải bỏ đi đứa con của mình. Tâm lý lo sợ đình chỉ thai kỳ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản sau này nên thắc mắc Hút thai có nguy hiểm không? được rất nhiều chị em quan tâm. Để có thêm nhiều thông tin về hút thai hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Hút thai có nguy hiểm không

Hút thai là một phương pháp đình chỉ thai kỳ nhằm ngăn chặn sự hoạt động của thau, đưa toàn bộ bào thai ra khỏi cơ thể thai phụ.

Phương pháp hút thai sẽ được áp dụng cho thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ và công nghệ hút thai, mở vùng kín, đưa thiết bị trực tiếp đến thai nhi. Sau đó, nhẹ nhàng hút và đưa toàn bộ bào thai ra ngoài và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ bộ phận nào.

nao-hut-thai-co-nguy-hiem-khong

Hút thai có nguy hiểm không

  Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, hút thai nên được thực hiện một cách an toàn với công nghệ hiện đại tiên tiến nhất giúp hạn chế được những nguy hiểm đến mức thấp nhất.

Chị em nên thực hiện thủ thuật hút thai tại các cơ sở y tế uy tín hoặc phòng khám chúng tôi để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Khi thực hiện ở những nơi không an toàn, phòng khám “chui” chị em có thể gặp những biến chứng nguy hiểm như sau:

  - Sót thai hoặc sót nhau thai: Nếu gặp tình trạng này thì ca hút thai đó không thành công. Trường hợp chị em bị sót thai sẽ gây ra hiện tượng rong huyết, tử cung không co lại được. Khi phát hiện sót thai chị em nên đến ngay bác sĩ để được can thiệp kịp thời không gây hại đến sức khỏe.

  - Rách tử cung và thủng buồng tử cung: Nếu thủ thuật hút thai không an toàn, nó có thể làm cho tử cung của chị em và buồng tử cung bị tổn thương. Việc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em và gây nguy hiểm đến khả năng sinh sản sau này.

4fbdi-ngoai-sau-hut-thai-co-nguy-hiem

Đến các cơ sở y tế uy tín để tránh những biến chứng nguy hiểm

  - Gây chảy nhiều máu và rối loạn kinh nguyệt: Sau khi chị em thực hiện hút thai, chị em sẽ bị chảy máu âm đạo trong khoảng 10 – 15 ngày tiếp theo. Kèm theo đó, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị rối loạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Trong một số trường hợp tình trạng chảy máu quá nhiều chị em nên đến ngay cơ sở y tế uy tín để tránh dẫn đến tình trạng thiếu màu nghiêm trọng.

– Gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục: Tình trạng này thưởng xảy ra do quá trình làm thủ thuật không đảm bảo vô trùng, hoặc chị em vệ sinh sau thực hiện thủ thuật hút thai không tốt. Nguy hiểm nhất là tình trạng viêm nhiễm ở phần phụ và ở buồng tử cung.

 - Tắc vòi trứng: Tắc vòi trứng là hậu quả của việc vòi trứng bị nhiễm trùng. Nếu cả hai vòi trứng đều bị tắc thì nó có thể dẫn đến tình trạng vô sinh.

Lưu ý những người đã thực hiên hút thai một lần có khả năng sẽ bị vô sinh gắp đôi người chưa từng hút phá thai.

Trên đây là một số thông tin về hút thai có nguy hiểm không? Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.