Huyết trắng màu vàng vón cục

Nếu như chị em nhận thấy những sự thay đổi bất thường của huyết trắng về màu sắc, số lượng cũng như tính chất của huyết trắng thì chị em có thể đang mang trong mình những dấu hiệu đầu tiên của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vậy cụ thể tình trạng huyết trắng màu vàng vón cục là bệnh gì? chị em hãy tham khảo bài viết sau đây.

[tuvan]

Huyết trắng màu vàng vón cục là mắc bệnh gì?

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, nguyên nhân chị em ra nhiều huyết trắng có thể rơi vào thời điểm trước chu kỳ kinh nguyệt và khi có những ham muốn tình dục. Do đó, nếu chị em nhận thấy tình trạng huyết trắng ra nhiều và kèm theo những hiện tượng bất thường như màu vàng vón cục thì có thể chị em đang mắc một trong những căn bệnh phụ khoa sau đây:

Khô âm đạo

Nếu chị em nhận thấy khí hư ra nhiều, có màu vàng, đặc quánh và huyết trắng bị vón cục thì rất có thể chị em đang mắc phải tình trạng khô âm đạo. Tình trạng khô âm đạo có thể ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng. Do đó, nếu chị em nhận thấy những tình trạng trên thì nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Huyết trắng màu vàng vón cục

(huyết trắng màu vàng vón cục và dấu hiệu của bệnh phụ khoa)

Viêm âm đạo

Trong trường hợp chị em nhận thấy huyết trắng ra nhiều, đặc, vón cục và có màu vàng thì đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo.

Viêm cổ tử cung

Biểu hiện điển hình của bệnh viêm cổ tử cung là huyết trắng bị vón cục, âm đạo sưng khô, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục.

[tuvan]

Những tình trạng huyết trắng bệnh lý trên đều tiềm ẩn những nguy cơ nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này. Vì vậy, nếu chị em không muốn gánh chịu những hậu quả xấu thì khi thấy những dấu hiệu bất thường thì nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời.

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, chị em tuyệt đối không được giấu bệnh và tự ý mua thuốc để điều trị tại nhà khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Việc làm này sẽ dẫn đến những hậu quả xấu ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và sức khỏe sinh sản của chị em.

Huyết trắng có màu vàng vón cục

(chị em nên đến bác sĩ nếu huyết trắng có dấu hiệu bất thường)

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

  • Bên cạnh việc điều trị huyết trắng có màu vàng vón cục, chị em nên thực hiện những biện pháp phòng tránh các bệnh phụ khoa dưới đây:
  • Giữ gìn vệ sinh vùng kín, không được thụt rửa quá sâu vào trong âm đạo.
  • Không nên sử dụng quá nhiều rượu bia, các nước uống có chứa chất kích thích.
  • Nên vệ sinh vùng kín từ trước ra sau để ngăn ngừa các vi khuẩn từ hậu môn viêm nhiễm sang âm đạo.
  • Mặc quần lót có chất liệu cotton và luôn đảm bảo vùng kín luôn sạch sẽ và khô thoáng.
  • Vệ sinh bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục để hạn chế tối đa các bệnh viêm nhiễm qua đường tình dục.
  • Nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường ăn nhiều rau xanh, sữa chua sẽ giúp hạn chế được mùi hôi ở vùng kín.
  • Trong thời gian kinh nguyệt, chị em nên thay băng vệ sinh ít nhất 4 tiếng 1 lần để tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, huyết trắng có màu vàng vón cục, chị em cần đến cơ sở y tế để thăm khám và phát hiện sớm, trong quá trình điều trị, chị em nên hạn chế quan hệ tình dục để tránh nguy cơ bệnh tái phát.

Nếu chị em còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về huyết trắng màu vàng vón cục, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.