Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không?

Màng trinh là một màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2m. Khi trưởng thành nhiều bạn gái thường tò mò không biết màng trinh mình có còn hay không? Thực tế cho thấy có nhiều cách để nhận biết con gái còn trinh hay đã mất. Vậy khám phụ khoa có biết còn trinh hay không?

[tuvan]

Đi khám phụ khoa có nhận biết còn trinh hay không?

Các chuyên gia cho biết, khám phụ khoa thực chất không phải là thủ tục khám phức tạp hay gây đau đớn gì. Với các bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao thì việc thăm khám sẽ diễn ra rất đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

Khám phụ khoa là điều hết sức cần thiết với chị em phụ nữ, cho dù chị em đã kết hôn hay chưa, đã có quan hệ tình dục hay chưa quan hệ. Khám phụ khoa giúp chị em biết được tình hình sức khỏe của vùng kín, sức khỏe sinh sản của mình. Việc đi thăm khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, tỉ lệ khỏi bệnh cao.

dc3358cecf6ad0eaa4c74280ff831860

Khám phụ khoa có biết còn trinh hay không?

Đã có nhiều trường hợp không đi khám phụ khoa dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, khiến bệnh ngày càng nặng hơn, chữa trị mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Việc khám phụ khoa có biết còn trinh hay không cũng là thắc mắc của khá nhiều bạn gái chưa quan hệ tình dục lần nào. Nhìn chung, đối với những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục bác sĩ sẽ không siêu âm qua đầu dò âm đạo mà qua hậu môn, cách làm này vẫn cho kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Tuy nhiên, khám phụ khoa cũng là cách giúp chị em xác định rõ màng trinh còn hay đã bị rách.

Thông thường dựa vào đặc điểm của âm đạo, bác sĩ có thể dự đoán chị em đã có quan hệ tình dục hay chưa, nhưng mọi thứ chỉ chắc chắn khi người bệnh chia sẻ thành thật với bác sĩ. Nếu đã thực sự có quan hệ tình dục thì hay chia sẻ thẳng thắn với bác sĩ, đừng giấu giếm hay e ngại vì nó có thể trở thành mối nguy hại cho sức khỏe của bạn.

Các bước giúp chị em nhận biết màng trinh còn hay đã bị rách

Màng trinh là lớp màng rất mỏng vì thế chỉ cần một tác động mạnh vào âm đạo là màng trinh đã bị rách. Có nhiều nguyên nhân làm rách màng trinh chứ không phải chỉ quan hệ tình dục lần đầu tiên mới bị rách.

Dưới đây là các bước giúp các bạn gái có thể tự nhận biết màng trinh của mình đã bị rách hay chưa.

Bước 1: Sử dụng một chiếc gương soi

Hãy ngồi trên ghế hoặc ngồi xuống giường và xoạc chân ra. Nên ngồi ở góc độ thích hợp nhất nơi mà có thể bao quát được tất cả các khu vực của âm đạo trong gương.

Bước 2: Điều chỉ gương

Đặt gương chênh chếch một góc khoảng 45 độ. Khi nhìn vào gương, chị em có thể nhìn thấy lỗ âm đạo trong gương. Nếu bạn không thể thấy rõ lỗ âm đạo, hãy nhanh chóng điều chỉnh góc gương để có thể dễ dàng nhìn thấy nhất.

i5woiwt

Soi gương để biết màng trinh của mình đã rách hay chưa?

Bước 3: Vành môi âm đạo

Thực hiện vành môi âm hộ với ngón tay giữa nhẹ nhàng. Điều này sẽ làm cho cổ tử cung mở rộng hơn và cho chị em nhìn rõ ràng hơn.

Bước 4: Xác định vị trí màng trinh

Với môi âm hộ mở rộng, chị em có thể nhìn thấy màng trinh dễ dàng hơn. Khi đó, màng trinh sẽ xuất hiện như một mô mỏng trên các lõ ở cổ tử cung.

Bước 5: Cất gương và rửa tay sạch sẽ

Lời khuyên: Nếu không chắc chắn thì chị em hãy đến gặp bác sĩ phụ khoa để được thực hiện thủ thuật kiểm tra bằng xác định chính xác hơn. Nếu đã chưa quan hệ, không khám phụ khoa, không thực hành xác kỹ thuật thủ dâm trước đó thì màng trinh có thể vẫn còn nguyên.

Trên đây là những thông tin về khám phụ khoa có biết còn trinh hay không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.