Khám và chữa bệnh tràn dịch khớp gối ở đâu

Tràn dịch khớp gối là tình trạng tổn thương xảy ra ở khớp gối khiến cho dịch trong khớp gối tăng quá nhiều. Điều này gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của bệnh nhân. Do đó, khám và chữa bệnh tràn dịch khớp gối ở đâu? Đang là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

[tuvan]

Tràn dịch khớp gối là gì?

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, tràn dịch khớp gối là tình trạng lượng dịch trong khớp gối tăng lên, bệnh có thể phát hiện dễ dàng dựa vào các dấu hiệu lâm sàng. Bệnh tương đối nguy hiểm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng suy giảm chức năng vận động của khớp.

Khớp gối là khớp rất quan trọng đối với cơ thể của con người và nó chịu tác động của một lực rất mạnh của toàn bộ cơ thể. Nếu bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến phá hủy khớp gối gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của bệnh nhân.

benh-tran-dich-khop-goi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-1

Hình ảnh tràn dịch khớp gối

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng này. Tuy vậy có thể chia thành những nguyên nhân chính sau đây:

Nguyên nhân vật lý:

Các nguyên nhân gây ra tràn dịch khớp gối do nguyên nhân vật lý bình thường có thể do tai nạn lao động, sinh hoạt, chấn thương khi chơi các môn thể thao, luyện tập quá sức, những người thừa cân gây ra sức nặng làm tổn thương khớp. Những nguyên nhân này thường gây ra những chấn thương như: gãy xương, rách sụn khớp gối, đứt dây chằng khớp…

Nguyên nhân bệnh lý:

Khi bệnh nhân gặp phải tình trạng tràn dịch khớp gối là do viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, thoái hóa khớp… tại vị trí khớp gối cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tràn dịch khớp gối.

Để biết được bệnh nhân mắc phải bệnh tràn dịch khớp gối của bạn do những nguyên nhân nào, bệnh nhân cần phải thực hiện một số xét nghiệm lâm sàng như sau:

 - Chụp X-Quang: Đây là phương pháp nhận biết được tình trạng tổn thương tại khớp gối chính xác nhất. Nó giúp phân biệt được các tình trạng như: gãy xương, tổn thương xương, trật khớp, u xương và thoái hóa khớp.

 - Chụp cộng hưởng từ: Giúp cho bệnh nhân phát hiện được những tổn thương về xương cũng như tổn thương phần mềm của khớp.

 - Xét nghiệm dịch khớp: Hút dịch khớp gối có thể biết được tình trạng dịch khớp có máu hay không, có dấu hiệu của bệnh gút hay không cũng như các loại vi khuẩn có khả năng gây ra lây nhiễm.

– Xét nghiệm máu: Đây là phương pháp xét nghiệm giúp biết được mức độ nhiễm khuẩn, tình trạng nhiễm khuẩn. Phương pháp này cũng giúp nhận biết được các bệnh như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút…

2601-dieu-tri-tran-dich-khop-goi

Khám và chữa bệnh tràn dịch khớp gối ở đâu

Khám và chữa bệnh tràn dịch khớp gối ở đâu

Để khám và chữa bệnh tràn dịch khớp gối người bệnh nên đến phòng khám chúng tôi. Bởi vì, đây là một trong những cơ sở chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh lý liên quan đến xương khớp.

Phòng khám chúng tôi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại. Thiết bị máy móc tiên tiến được nhập khẩu từ các nước hàng đầu thế giới. Dịch vụ chăm sóc chu đáo, chi phí thăm khám và điều trị công khai. Đây là nơi được rất nhiều bệnh nhân tràn dịch khớp gối tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin khám và chữa bệnh tràn dịch khớp gối ở đâu? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.