Khí hư loãng như nước có mùi hôi

Khí hư bình thường sẽ có màu trắng trong, không có mùi và nó cũng không gây ra những khó chịu cho chị em. Như vậy, khi nhận thấy khí hư loãng như nước có mùi hôi thì đây là dấu hiệu của những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, vậy, phải làm sao để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khí hư loãng như nước có mùi hôi?

[tuvan]

Khí hư loãng như nước có mùi hôi là bệnh gì?

Khí hư là chất dịch nhầy tiết ra ở âm đạo có tác dụng giữ ấm âm đạo. Khi chị em xuất hiện khí hư không phải là dấu hiệu xấu. khí hư của chị em đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ cân bằng độ ẩm trong âm đạo, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn vào bên trong âm đạo cũng như tạo môi trường thuận lợi cho sự di chuyển của tinh trùng trong quá trình giao hợp.

Thông thường khí hư có màu trắng trong, không mùi là dấu hiệu khí hư bình thường. Thế nhưng khi chị em nhận thấy khí hư bị loãng, có mùi hôi thì không được chủ quan vì lúc này cơ thể chị em có thể đang gặp phải những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm như: Viêm tử cung, viêm lộ tuyến tử cung, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung…

khi-hu-loang-nhu-nuoc-co-mui-hoi

(Khí hư loãng như nước có mùi hôi là biểu hiện của bệnh phụ khoa)

 Khi nhận thấy khí hư loãng như nước có mùi hôi, chị em nên ngay lập tức tìm đến các địa chỉ y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra về tình trạng, mức độ nhiễm bệnh và nhanh chóng xác định nguyên nhân gây bệnh để làm căn cứ và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Đã có không ít chị em không nghe theo sự chỉ định của bác sĩ, tự ý mua thuốc điều trị tại nhà và phải nhận lấy những hậu quả nghiêm trọng..Bên cạnh đó. Chị em cần lưu ý chọn cơ sở y tế khám chữa bệnh uy tín và chất lượng để tránh những rủi ro trong việc điều trị

[tuvan]

Làm gì khi khí hư loãng như nước có mùi hôi

Khí hư loãng như nước có mùi hôi là dấu hiệu của những căn bệnh phụ khoa. Do đó, chị em cũng nên trang bị cho mình một số cách phòng tránh đơn giản và hữu ích như sau:

– Chị em nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín hàng ngày bằng dung dịch vệ sinh phù hợp, hoặc chị em có thể pha nước với muối loãng để vệ sinh bộ phận sinh dục.

– Chị em không được dùng xà phòng hoặc các dung dịch có chất tẩy rửa mạnh, không thụt rửa quá sâu bên trong âm đạo tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo.

khi-hu-loang-nhu-nuoc-co-mui-hoi2

(Nên gặp bác sĩ nếu chị em gặp tình trạng trên)

– Vệ sinh sạch sẽ trong chu kỳ kinh nguyệt, thay băng vệ sinh thường xuyên vì máu kinh nguyệt là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

– Giữ cho vùng kín luôn khô thoáng.

– Bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại vi khuẩn gây bệnh.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề khí hư loãng như nước có mùi hôi. Nếu chị em còn thắc mắc hoặc có những vấn đề liên quan hết kí hư, Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.