Màng trinh là gì?

Theo quan điểm của xã hôi thì màng trinh thường gắn liền với trinh tiết của người phụ nữ. Hiện nay, vẫn còn không ít quý ông lấy màng trinh để làm thước đo trong việc lựa chọn bạn đời, thậm chí là đánh giá nhân phẩm đạo đức của chị em. Vậy màng trinh là gì mà xã hội xem trọng đến như vậy.

[tuvan]

Cấu tạo của màng trinh

Các chuyên gia cho biết, màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách âm đạo 2cm, theo nghiên cứu thì thực chất màng trinh là một phần tồn dư của quá trình phát triển của bào thai nằm trong bụng mẹ.

màng trinh là gì

Hình ảnh màng trinh phụ nữ

Màng trinh có chức năng giúp kinh nguyệt của chị em thoát ra ngoài dễ dàng theo chu kỳ mỗi tháng, giúp ngăn ngừa bụi bẩn bên ngoài vào trong âm đạo, điều tiết sự ổn định của chất nhày.

Cấu tạo màng trinh của phụ nữ rất đa dạng, mỗi người sẽ sở hữu cho mình một loại màng trinh khác nhau về hình dáng, đặc điểm, độ co giãn,…Một số trường hợp hiếm gặp là không có màng sinh bẩm sinh, màng trinh đóng kín hoặc quá dày.

Những trường hợp có màng trinh bất thường bác sĩ sẽ tiến hành mở màng trinh để máu kinh thoát ra bên ngoài, đồng thời giảm đau đớn khi quan hệ tình dục. Dưới đây là một số dạng màng trinh phổ biến ở nữ giới:

– Cấu tạo màng trinh hình khuyên: Đây là loại màng trinh rất thường gặp ở phụ nữ, có dạng hình tròn đều bao lấy phần miệng của cơ quan âm đạo. Khi chịu tác động mạnh màng trinh sẽ rách dọc theo đường chỉ thẳng đứng.

– Cấu tạo màng trinh hình lá: Đây là loại màng trinh có mức độ co giãn lớn, có thể tự hồi phục khi nam giới rút dương vật ra. Những chị em có màng trinh này thường hiếm khi hoặc không chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên.

– Cấu tạo màng trinh hình tròn: Loại màng trinh này gây hiện tượng chảy máu nhiều.

– Cấu tạo màng trinh hình cầu: Loại màng trinh này có độ co giãn lớn, thông thường màng trinh này chỉ rách khi cậu nhỏ có kích thước lớn.

– Cấu tạo màng trinh hình lưỡi: Màng trinh này khó rách do cấu tạo đặc biệt, loại màng trinh này chỉ bị rách khi có sự cọ sát giữa dương vật và âm đạo nhiều lần.

[tuvan]

Nhìn chung, màng trinh của chị em rất mỏng, rất dễ bị rách khi có tác động vào sâu bên trong âm đạo, tuy nhiên đối với những chị em có màng trinh dày thì khi quan hệ sẽ khó rách hơn, thậm chí không có máu chảy.

Thực tế cho thấy, có nhiều nguyên nhân khiến màng trinh chị em bị rách và không phải lúc nào quan hệ lần đầu cũng sẽ chảy máu. Do đó, nếu nam giới lấy màng trinh ra để đánh giá phẩm chất phụ nữ sẽ có phần sai lệch. Vì vậy, khi bạn đời nam giới không nên đặt nặng vấn đề trinh tiết của chị em.

màng trinh là gì

Màng trinh con gái có tác dụng gì không?

Tác dụng sinh học của màng trinh

Màng trinh không phải là bộ phận quan trọng trong cơ quan sinh dục của phụ nữ, tuy nhiên nó có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chị em. Cụ thể như sau:

– Giúp máu kinh lưu thông theo chu kỳ một cách dễ dàng qua lỗ trinh.

– Điều tiết chất nhày, hỗ trợ cơ quan sinh dục phát triển tốt hơn.

– Giúp ngăn chặn bụi bẩn vào bên trong âm đạo.

– Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa, màng trinh có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn có hại xâm nhập vào cơ quan sinh dục của chị em, tránh được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung,…

Lưu ý: Một số chị em có màng trinh dày gây cản trở trong sinh hoạt vợ chồng thì hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và được các bác sĩ hỗ trợ xử lí.

Trên đây là những thông tin về màng trinh là gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, gửi câu hỏi cho chúng tôi, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.