Mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai?

U nang buồng trứng là một bệnh mà chị em phụ nữ thường gặp và các khối u được các chuyên gia cho là lành tính. Tuy nhiên, nếu không kịp thời nhận biết, tạo điều kiện cho khối u nang phát triển thì sẽ gây nên những tác hại nặng nề, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị sau này. Một số trường hợp bị u nang buồng trứng cần phải tiến hành mổ nên người bệnh thắc mắc liệu mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

[tuvan]

Sau khi mổ u nang buồng trứng thì bao lâu có thai?

Các chuyên gia cho biết, nếu chị em mắc phải u nang buồng trứng thực thể thì cần có sự can thiệp của phương pháp ngoại khoa để loại bỏ các khối u mang bệnh. Thông thường, sau khi mổ u nang buồng trứng thì khoảng 3 tháng buồng trứng của chị em có thể phục hồi trở lại thiên chức mang thai của mình.

mổ u nang buồng trứng bao lâu thì có thai

Mổ u nang buồng trứng bao lâu mới có thai được?

  Tuy nhiên, thời gian có thai trở lại sau ngày phẫu thuật buồng trứng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 - Mức độ tổn thương của buồng trứng: U nang buồng trứng là trường hợp buồng trứng bị nang hóa, sau khi phẫu thuật các tế bào còn lành sẽ chịu tác động đến thời gian mang thai. Nếu mức độ tổn thương càng ít thì khả năng mang thai sau phẫu thuật sẽ càng cao hơn.

– Loại u nang mắc phải: Có nhiều loại u nang như u nang nhầy, u nang nước, u nang bì. Đây là những loại u nang được chỉ định mổ nội soi, mỗi loại sẽ có tính chất và mức độ nguy hiểm tác động tới buồng trứng sẽ khác nhau. Tùy vào mỗi loại u nang mà nó ảnh hưởng đến thời gian mang thai khác nhau.

[tuvan]

– Phương pháp mổ: Tùy vào từng loại u nang và mức độ tổn thương cũng như dựa vào nguyện vọng sinh con của chị em mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp thực hiện thích hợp. Các phương pháp bao gồm chỉ bóc tách khối u để duy trì 2 buồng trứng hay cắt bỏ 1 bên hoặc cả 2 buồng trứng. Trong đó, phương pháp bóc tách khối u hoặc cắt bỏ 1 bên buồng trứng thì chị em vẫn có thể mang thai bình thường được, nhưng với trường hợp cắt bỏ toàn bộ 2 buồng trứng thì chị em sẽ không còn khả năng mang thai tự nhiên nữa.

– Cơ sở tiến hành mổ: Thời gian để buồng trứng phục hồi và chị em mang thai trở lại cũng còn được quyết định bởi cơ sở thực hiện phẫu thuật và trình độ tay nghề bác sĩ. Nếu cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng về thiết bị, máy móc, trình độ tay nghề bác sĩ không cao, phương pháp mổ thô sơ, dụng cụ y tế không đảm bảo tiệt trùng thì rất dễ gây biến chứng sau khi mổ, đồng nghĩa với việc khả năng mang lại trở lại sẽ lâu hơn.

mo u nang buong trung bao lau co thai lai

Mổ u nang buồng trứng bao lâu có thai còn phụ thuộc vào cơ sở thực hiện

  Do đó, để có thể mang thai sớm sau khi mổ u nang buồng trứng thì chị em hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ tay nghề cao trực tiếp thực hiện, bằng các phương pháp khoa học hiện đại. Bên cạnh đó, chị em cũng cần chú ý chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật để nhanh chóng hồi phục.

Chị em hãy nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, bồi dưỡng sức khỏe, nếu không còn cảm giác đau ở vùng mổ và sức khỏe thật sự đã ổn định thì chị em có thể quan hệ tình dục. Chị em cũng nên tìm hiểu cách phòng ngừa nguy cơ tái phát u nang buồng trứng để bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính mình.

Trên đây là những thông tin về mổ u nang buồng trứng bao lâu có thai? Nếu còn vấn đề gì thắc mắc cần được giải đáp thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.