Nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Nạo phá thai là một phương pháp chấm dứt thai kỳ được dùng phổ biến hiện nay, tuy nhiên điều khiến chị em băn khoăn và lo lắng đó là không biết nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không? Để tìm hiểu vấn đề này chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Phương pháp nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Các chuyên gia cho biết, cùng với sự phát triển của nền Y học, phương pháp nạo hút thai có những cải tiến tích cực. Khi chị em thực hiện phương pháp nạo hút thai an toàn sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

– Quá trình hút thai hạn chế đau đớn.

– Thủ thuật hút thai an toàn, không làm sót thai.

Nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không

Nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

– Kiểm soát được tình trạng ra máu và hạn chế biến chứng.

– Bảo vệ buồng tử cung và cổ tử cung.

– Bảo vệ sức khỏe sinh sản về sau.

Tuy nhiên, nếu thực hiện nạo hút thai ở những cơ sở không rõ ràng, không uy tín, kém chất lượng có thể khiến chị em gặp phải những tai biến không lường.

Các chuyên gia cho biết, phương pháp này không thể tránh khỏi việc dùng dụng cụ nong bằng kim loại để nong cổ tử cung, dùng ống hút để hút thai và nhau thai ra ngoài, dùng muôi bằng kim loại để nạo sạch buồng tử cung.

Khi các dụng cụ đưa vào tử cung mà chưa được vô trùng thì có thể gây nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật và gây nên các bệnh viêm nhiễm về sau. Hơn thế nữa, nếu kỹ thuật nạo hút thai không được thực hiện cẩn thận, không đảm bảo an toàn thì sẽ gây chảy máu, khiến cơ quan sinh sản của chị em bị tổn thương nặng nề.

[tuvan]

Nhiều tai biến có thể xảy ra sau khi nạo phá thai không an toàn, thường gặp nhất là rách cổ tử cung, thủng cổ tử cung, sót thai, dính buồng tử cung,…Tất cả những tai biến này đều có thể ảnh hưởng đến việc sinh con sau này. Cụ thể như sau:

 - Gây khó khăn cho việc mang thai:

Tình trạng viêm nhiễm sau nạo phá thai không an toàn có thể lây lan từ nội mạc tử cung sang ống dẫn trứng, làm cho vòi trứng bị dính hoặc bị tắc. Điều này có thể gây cản trở quá trình tinh trung gặp trứng để thụ tinh.

Nếu rơi vào những trường hợp này chị em rất khó hoặc không thể mang thai, đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

Nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con hay không

Nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

– Gây sảy thai hoặc sinh non

Một số trường hợp bị dính buồng tử cung và tắt vòi trứng chị em vẫn có thể mang thai tự nhiên được. Tuy nhiên, vì trứng đã thụ tinh không di chuyển về tử cung được nên mang thai ngoài tử cung, tình trạng xảy thai hoặc sinh non, thậm chí đe dọa đến tính mạng của chị em.

Ngoài ra, nhiều chị em sau khi nạo phá thai, cổ tử cung bị rách hoặc nới rộng vì vậy sẽ không đảm bảo cho việc giữ thai khi thai phát triển cho to. Đến một lúc nào đó, màng bào thai bị vỡ ra, tình trạng sảy thai hoặc sinh non là chuyện không thể tránh khỏi.

Vì vậy các bác sĩ thương khuyến cáo chị em không nên nạo hút thai ở những địa chỉ không an toàn vì nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản sau này. Đặc biệt, những trường hợp nạo hút thai nhiều lần có nguy cơ vô sinh rất cao.

Do đó, nếu có ý định đình chỉ thai thì chị em nên đến những trung tâm y tế uy tín, chuyên nghiệp như phòng khám của chúng tôi để thực hiện.

Hy vọng những thông tin về nạo phá thai có ảnh hưởng đến việc sinh con không? sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc của chính mình. Nếu muốn được tư vấn về sức khỏe thì chị em có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.