Nên phá thai bằng thuốc hay hút?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên điều này làm cho không ít chị em mang thai ngoài ý muốn luôn băn khoăn và lo lắng vì không biết nên chọn phương pháp phá thai nào là an toàn nhất. Và câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc nhất là nên phá thai bằng thuốc hay hút thai?

[tuvan]

Phá thai bằng thuốc, hút thai là gì?

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, trong thực tế việc chị em lựa chọn nên phá thai bằng thuốc hay hút thai đang trở thành vấn đề nhiều chị em quan tâm.

Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa, sử dụng thuốc uống dạng viên để làm ngừng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, thuốc phá thai còn kích thích sự co bóp tử cung, đẩy thai nhi ra bên ngoài đường âm đạo. Phương pháp này tương đối giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.

Nên phá thai bằng thuốc hay hút

(nên phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn)

Hút thai: Đây là một phương pháp phá thai có sự can thiệp của ngoại khoa. Phương pháp này sử dụng sự can thiệp của thiết bị y tế vào bên trong tử cung. Bác sĩ thực hiện hút thai ra ngoài bằng 1 ống hút thai nhỏ, được đưa vào bên trong tử cung thông qua âm đạo.

[tuvan]

Nên phá thai bằng thuốc hay hút an toàn hơn?

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, cả hai phương pháp phá thai bằng thuốc hay hút thai đều hiệu quả phá thai an toàn. Tuy nhiên, không thể tự khẳng định được phương pháp nào an toàn hơn.

Bởi vì việc phá thai an toàn còn phụ thuộc vào các cơ sở y tế thực hiện việc phá thai,, tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Đồng thời, mỗi phương pháp phá thai sẽ phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ khác nhau. Cụ thể như:

Phá thai bằng thuốc: Phương pháp này thường được áp dụng phổ biến nhất ở giai đoạn thai đã đi vào tử cung dưới 7 tuần tuổi. Tuy nhiên, phương pháp phá thai này lại không được áp dụng với những thai phụ có tiền sử bệnh viêm phụ khoa, thiếu máu và hen suyễn.

  • Ưu điểm: Phương pháp phá thai đơn giản, nhanh chóng và không có sự tác động đến tử cung.
  • Nhược điểm: Tỉ lệ phá thai thành công là rất thấp, chỉ áp dụng được với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thời gian phục hồi kéo dài.

Thai phụ nên được tự ý mua thuốc phá thai và thực hiện tại nhà vì không có sự hướng dẫn của các bác sĩ sẽ có nguy cơ gây sót thai, thai chết lưu, đau bụng và xuất huyết… Khi gặp những trường hợp này phải đi hút thai lại và gây đau đớn nhiều hơn cho thai phụ.

Nên phá thai bằng thuốc hay hút thai

(khi phá thai bằng thuốc nên có sự tư vấn của bác sĩ)

Phương pháp hút thai: Đây được xem là phương pháp phá thai an toàn được áp dụng cho thai nhi có tuổi thai từ 8 – 12 tuần tuổi. Tuy nhiên đối với những trường hợp thai phụ không thể dùng phương pháp phá thai bằng thuốc thì có thể áp dụng phương pháp hút thai (trừ trường hợp thai ngoài tử cung

  • Ưu điểm: Tỉ lệ phá thai thành công rất cao, thực hiện trong thời gian ngắn.
  • Nhược điểm: Có cảm giác đau, thời gian phục hồi sức khỏe chậm.

Nếu thai phụ thực hiện quy trình phá thai không an toàn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: Nhiễm trùng âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa, rách hoặc thủng tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Chính vì những lý do trên, các chuyên gia phòng khám chúng tôi khuyên chị em nên thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ đạt được kết quả thực sự an toàn và hạn chế tối đa các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Dù là dùng phương pháp phá thai nào đi chăng nữa, chị em tuyệt đối không được tự ý thực hiện tại nhà hoặc đến các phòng khám kém chất lượng để tránh được những hậu quả đáng tiếc nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe sinh sản của chị em.

Trên đây là một số thông tin về nên phá thai bằng thuốc hay hút? Nếu chị em còn thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.