Ngứa âm đạo làm sao hết

Ngứa âm đạo là một trong những tình trạng viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, chúng gây ra sự khó chịu cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt. Vậy ngứa âm đạo làm sao hết chắc hẳn đang là thắc mắc của nhiều chị em

[tuvan]

Ngứa âm đạo làm sao hết

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, khi chị em bị ngứa âm đạo cần đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chúng tôi để được thăm khám tìm ra nguyên nhân và từ đó có phương pháp điều trị thích hợp và hiệu quả. Khi bị ngứa âm đạo chị em nên thực hiện theo những cách sau:

– Nước muối loãng:

Đây là dung dịch có tình sát khuẩn, chị em có thể pha nước muố loãng, rửa sạch vùng kín mỗi ngày trước khi đi ngủ. Đặc tính sát trùng của nước muỗi có khả năng ngăn chặn vi khuẩn phát triển ở âm đạo.

Close up of a woman's abdomen with menstrual pain isolated on white background

Làm sao hết ngứa âm đạo

  - Lá trầu không

Mỗi ngày chị em có thể dùng 5 – lá trầu không giả nát, đun sôi với nước và cho một chút muồi. Sau đó, xông hơi vào vùng kín. Khi nước nguội chị em có thể tiếp tục lấy nước rửa lại bên ngoài vùng kín.

  - Lá chè xanh

Chị em có thể dùng lá chè xanh tương tự như lá trầu không bàng cách đun sôi lá chè, sau đó để nguội, pha loãng, rửa vùng kín mỗi ngày 2 lần. Phương pháp này có tác dụng diệt khuẩn, làm sạch vùng kín. Chị em nên thực hiện liên tục đến khi triệu chứng thuyên giảm.

  - Lá cây lô hội

Lô hội có tính sát trùng cao nên nó thường được sử dụng cho bất cứ sự viêm nhiễm phụ khoa nào. lá lô hội rất hữu ích để điều trị ngứa âm đạo. Nếu không có lô hộ tươi, chị em có thể thay thế bằng gel hoặc tinh chat lô hội.

tai-xuong-3

Lô hội làm giảm triệu chứng ngứa âm đạo

Nguyên nhân gây ngứa âm đạo

Ngứa âm đạo gây ra những tác động không nhỏ đến bản thân chị em, nguyên nhân gây ra ngứa âm đạo là do:

Nguyên nhân bên ngoài:

– Chị em không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ.

– Thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo, dùng dung dịch tẩy rửa quá mạnh làm cho môi trường trong âm đạo bị thay đổi, khiến các vi khuẩn có hại phát triển mạnh, lấn át các vi khuẩn có lợi trong âm đạo.

– Stress, căng thẳng hoặc phấn khích quá mức cũng có thể gây ra ngứa âm đạo.

– Dị ứng: Chị em dị ứng với một số chất tẩy rửa, xà phòng, băng vệ sinh, sữa tắm…

Nguyên nhân bên trong

– Chị em mắc một số căn bệnh lây lan qua đường tình dục như: lậu, chlamydia, giang mai, hespes sinh dục, lao sinh dục…

– Nhiễm trùng âm đạo: Việc dùng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài có thể khiến cho âm đạo của chị em bị nhiễm trùng.

Chắc hẳn qua bài iết ngứa âm đạo làm sao hết, giúp chị em biết được nguyên nhân cũng như phương pháp làm giảm triệu chứng ngứa âm đạo.

Nếu có thắc mắc về vấn đề ngứa âm đạo, chị em hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.