Những biểu hiện phá thai bằng thuốc không thành công

Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm nhưng cũng có không ít nhược điểm, hầu hết các nhược điểm của phá thai bằng thuốc đều xuất hiện sau khi đã uống thuốc phá thai. Những biểu hiện xấu sau khi uống thuốc phá thai thường báo hiệu rằng chị em đã phá thai bằng thuốc không thành công. Vậy những biểu hiện phá thai bằng thuốc không thành công là gì?

[tuvan]

Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc không thanh công

Các chuyên gia cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa có tính an toàn cao do việc phá thai không cần can thiệp vào bên trong tử cung nên không làm tổn thương tử cung.

Phương pháp phá thai này được áp dụng an toàn đối với thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh về tim mạch, máu khó đông, tĩnh mạch, thận,…Nếu không đáp ứng những yếu tố mà cố tình dùng thuốc phá thai thì khả năng chị em phá thai bằng thuốc không thành công sẽ cao.

Dưới đây là những dấu hiệu giúp chị em nhận biết việc phá thai bằng thuốc không thành công:

1_gdwb

Dấu hiệu nào giúp nhận biết phá thai bằng thuốc không thành công

 – Không thấy bào thai bị đẩy ra ngoài trong vòng 8 ngày. Với những trường hợp này nếu tiến hành siêu âm sẽ thấy tim thai hoặc bào thai, khi đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai khác để đẩy thai nhi ra ngoài. Việc đưa thai nhi ra ngoài là điều bắt buộc vì nếu bào thai chết lưu ở bên trong tử cung sẽ gây nhiễm trùng cho tử cung, buồng trứng hoặc trường hợp thai vẫn được giữ lại thì khả năng thia nhi bị dị tật là rất cao.

 - Chị em phát hiện máu ra nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm: Nguyên nhân gay máu chảy nhiều là do phá thai không hết nên còn sót nhau, sót thai. Thông thường lượng máu chỉ ra nhiều trong vòng vài giờ đầu sau đó sẽ giảm dần. Có trường hợp kéo dài từ 2 – 3 tuần, nhưng lượng máu giảm dần thì không cần phải lo ngại.

– Đau bụng dữ dội.

– Ra nhiều sản dịch mùi hôi.

– Sốt cao kéo dài hơn 1 ngày.

Những trường hợp đã uống thuốc nhưng không ra máu cũng là dấu hiệu ca phá thai bằng thuốc không thành công.

Sau khi uống thuốc phá thai mà thấy những dấu hiệu trên thì chị em hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám và được xử lý kịp thời, nhằm tránh những nguy hiểm xấu cho sức khỏe và khả năng sinh sản.

Những tai biến sau khi phá thai không thành công

Việc chị em tự ý phá thai bằng thuốc khi chưa thăm khám sức khỏe, chưa biết độ tuổi của thai nhi thì không những việc phá thai không thành công mà còn gây nên những biến chứng có hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Phá thai bằng thuốc không an toàn, không theo chỉ định của bác sĩ thì nguy cơ chị em phải đối mặt với những rủi ro như:

– Sót thai.

– Sót nhau.

– Băng huyết.

 image01

Phá thai không thành công sẽ dẫn đến tình trạng băng huyết       

  Những tai biến này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em sau này, có nguy cơ vô sinh về sau.

Do đó, để đảm bảo an toàn khi phá thai bằng thuốc thì chị em cần tiến hành khám sức khỏe tổng quát trước, sau đó bác sĩ sẽ siêu âm, kiểm tra và xác định độ tuổi của thai nhi. Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ chỉ định chị em uống thuốc phá thai, mỗi viên cách nhau 2 ngày.

Sau khi uống viên thứ nhất chị em sẽ thấy ra ít máu và sau khi uống viên thứ 2 chị em sẽ thấy máu ra nhiều kèm theo hiện tượng đau bụng vì lúc này tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

Một số trường hợp sẽ thấy hoa mắt, buồn nôn, sốt nhẹ nhưng chị em không nên lo lắng vì các triệu chứng này sẽ nhanh chóng qua đi khi chị em đã thực hiện phá thai bằng thuốc thành công. Sau khi phá thai chị em cần nghỉ ngơi vài tuần và tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về những biểu hiện phá thai bằng thuốc không thành công. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi nhanh chóng giải đáp.