Những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ

Ngày nay với những nghiên cứu và chứng minh lâm sàng đã chỉ ra rằng, với bệnh trĩ việc điều trị bằng các phương pháp tây y như hiện nay chỉ có thể điều trị tại chỗ các bệnh cấp tính. Với nhiều bệnh nhân mắc bệnh mãn tính, tây y chỉ chữa được các triệu chứng của bệnh tức thì chỉ chữa được phần ngọn, do không điều trị vào căn nguyên của bệnh trĩ. Do đó, bệnh có thể dễ tái phát nhiều lần và dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy để tìm hiểu thêm về những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Các cây thuốc nam điều trị bệnh hiệu quả nhất

 1. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá:

nhung-loai-thuc-pham-ho-tro-tri-mun-cuc-hieu-qua-7

(rau diếp cá trị bệnh trĩ hiệu quả)

 Rau diếp cá là bài thuốc dân gian mà được áp dụng rất phổ biến, nó không chỉ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể mà nó còn có tính kháng khuẩn, sát trùng cao, chống viêm loét rất tốt làm giảm các triệu chứng của bệnh trĩ và khắc phục được tình trạng bệnh mà bạn đang gặp phải.

 Người bệnh trĩ có thể thường xuyên ăn sống rau diếp cá trong những bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy rau diếp cá rửa sạch, cho thêm tí muối rồi đắp lên búi trĩ. Hoặc người bệnh có thể lấy rau diếp cá để xông hậu môn chữa bệnh trĩ rất hiệu quả. Có thể nói đây là cây thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất mà người bệnh trĩ nên áp dụng.

 2. Huyết dụ

 Trong dân gian thường dùng bài thuốc lá cây huyết dụ kết hợp với cây sống đời, cỏ mực mỗi thứ 20g. lấy cả 3 loại trên rửa sạch, sắc thuốc uống 2 lần/ngày, người bệnh nên uống trước bữa ăn, nên sử dụng thường xuyên theo bài thuốc nam này sẽ làm cho các triệu chứng của bệnh trĩ giảm hẳn và ngăn chặn bệnh phát triển.

 3. Củ ấu

cu-au-1104

(vỏ củ ấu giã nhuyễn dùng hàng ngày để trị bệnh trĩ)

 Đối với các trường hợp bệnh trĩ, người bệnh nên dùng thuốc nam khi đã có hiện tượng ra máu thì nên sử dụng vỏ củ ấu vì đây là cách chữa trị hiệu quả và an toàn nhất. Người bệnh có thể áp dụng theo 2 cách sau:

 - Lấy vỏ củ ấu, sấy khô, sau đó đốt tồn tính và giã thành bột mịn để dành dùng dần. Khi sử dụng bạn trộn đều bột này với dầu mè tạo thành một hỗn hợp dùng để bôi hoặc đắp lên vùng bị trĩ. Bệnh nhân có thể đắp 3 – 4 lần mỗi ngày.

 - Dùng 60g vỏ củ ấu, cỏ mực, trác bá diệp, hoa hòe, gương sen mỗi loại 8g, mang tất cả sắc với 750ml nước, còn 300ml chia làm 2 lần uống trước mỗi bữa ăn.

[tuvan]

 4. Vỏ cây hồng

 Dùng vỏ cây hồng phơi hoặc mang sấy khô, sau đó giã nhuyễn. Pha với nước gạo vo để uống mỗi ngày một lần. Bài thuốc này rất hiệu quả cho các trường hợp bệnh trĩ chảy máu. Người bệnh trĩ nên áp dụng liên tục trong vòng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

 5. Hương nhu

 Cây hương nhu rất quen thuộc và là một loại thuốc nam dùng rất phổ biến để chữa cảm cúm, chữa các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa. Bên cạnh đó, cây hương nhu có tính kháng khuẩn, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa bệnh trĩ.

sulasi

(cây hương nhu dùng điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả)

 Người bệnh trĩ chỉ cần lấy 500g hương nhu nấu với nước dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày. Cách này rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả. Với các trường hợp bệnh chuyển biến nặng vẫn có thể sử dụng bài thuốc này để hỗ trợ điều trị.

 Với những cây thuốc nam trị bệnh trĩ ở trên, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng vì có độ an toàn rất cao và hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin về những cây thuốc nam chữa bệnh trĩ. Nếu bạn còn những thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.