Nổi mụn ở vùng kín nữ giới là bị gì?

Nổi mụn ở vùng kín nữ giới là hiện tượng của bệnh lý, tuy nhiên vì chị em ngại bệnh vùng kín nên thường cố chịu đựng và bỏ qua các triệu chứng khó chịu. Thực tế cho thấy, nổi mụn vùng kín nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt cũng như khả năng sinh sản về sau. Vậy nổi mụn ở vùng kín nữ giới là bị gì? Nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào?

[tuvan]

Nổi mụn ở vùng kín nữ giới là biểu hiện của bệnh gì?

Các chuyên gia cho biết, nổi mụn ở vùng kín nữ giới là dấu hiệu cảnh báo chị em đang mắc phải một số bệnh lý nguy hiểm. Cụ thể, bao gồm những bệnh sau đây:

 - Bệnh mụn rộp sinh dục: Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Giai đoạn đầu sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ, các mụn này có thể lan ra cả vùng mông và hậu môn. Sau đó, sẽ mọc thành từng cụm, một thời gian sau sẽ vỡ ra gây viêm loét kèm theo đó là chứng đi tiểu khó khăn, âm đạo tiết nhiều dịch gây ngứa rát.

Nổi mụn ở vùng kín

Nổi mụn ở cơ quan sinh dục là bị gì?

 – Bệnh viêm nang lông: Các nốt mụn thường mọc ở chân nang lông vùng kín, thường là mụn bọc, sưng tấy đỏ, ngứa và đua rát. Thường do chị em vệ sinh vùng kín kém hoặc mặc đồ lót quá chật.

– Bệnh sùi mào gà: Biểu hiện của bệnh sùi mào gà nổi những nốt mụn thịt, màu hồng có hình dáng như hoa súp lơ,…Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục và có mức độ nguy hiểm cao.

– Bệnh viêm âm đạo: Viêm âm đạo thường do vi khuẩn, nấm xâm nhập khi chị em vệ sinh vùng kín kém hoặc do quan hệ tình dục không an toàn. Chị em sẽ phát hiện những triệu chứng như khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ngứa rát, kèm các nốt mụn xung quanh vùng kín.

[tuvan]

* Nguyên nhân nổi mụn ở vùng kín nữ giới

– Do tuyến mồ hôi bị tắc, bịt kín: Việc mặc đồ lót quá chật, chất liệu không thông thoáng, gây hiện tượng viêm nang lông, nổi mụn vùng kín.

– Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Khi chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ và đúng cách, nhất là trước và sau khi quan hệ sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm nổi mụn ở vùng kín nữ giới.

– Do vùng kín giãn rộng: Sau một thời gian dài quan hệ và sinh nở, vùng kín chị em bị giãn nở, đây là điều kiện để vi khuẩn tấn công và phát triển, làm tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa và nổi mụn vùng kín.

Điều trị nổi mụn vùng kín như thế nào?

Các chuyên gia cho biết, dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

Nổi mụn ở vùng kín nữ giới

Điều trị mụn mọc ở vùng kín như thế nào?

 – Đối với trường hợp do tuyên mồ hôi bị tắt, bịt kín thì chị em cần:

+ Chọn đồ lót vừa với cơ thể, nên chọn chất liệu cotton.

+ Vệ sinh vùng kín tối thiểu 2 lần mỗi ngày.

+ Làm sạch vùng kín bằng nước muối âm pha loãng.

– Đối với trường hợp do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ thì hãy:

+ Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch thích hợp được bác sĩ chỉ định.

+ Nếu thấymụn mọc nặng hơn thì cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị.

 - Đối với những trường hợp do vùng kín giãn rộng: Trường hợp này sẽ khó điều trị hơn, cần phải áp dụng các phương pháp ngoại khoa hiện đại, tiên tiến mới có thể chấm dứt được bệnh.

Như vậy, nổi mụn vùng kín ở nữ giới có thể là biểu hiện của một vài bệnh lý nguy hiểm, do đó chị em cần phải tiến hành thăm khám và điều trị ngay để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản của mình sau này.

 Trên đây là những thông tin về vấn đề nổi mụn ở vùng kín nữ giới là bị gì? Nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới, sau khi gửi câu hỏi các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.