Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Khi đã trót mang thai ngoài ý muốn nhiều chị em đã tìm nhiều phương pháp để đình chỉ thai nghén. Tuy nhiên, một số trường hợp lo lắng việc phá thai 11 tuần tuổi sẽ gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe vì lúc này kích thước của thai đã lớn. Vậy có cách nào phá thai 11 tuần tuổi mà vẫn bảo vệ được sức khỏe không? Nên phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

[tuvan]

Phương pháp phá thai 11 tuần tuổi an toàn

Đình chỉ thai là một tình trạng phổ biến hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn, thai bị dị tật, thai nằm ngoài tử cung, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn không thể nuôi con lúc này,…nên chị em quyết định đình chỉ thai nghén.

phá thai 11 tuần tuổi

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Để phá thai thành công và an toàn thì cần phải xác định độ tuổi của thai nhi vì mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Với trường hợp thai 11 tuần tuổi thì các chuyên gia khuyên chị em nên đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không, vì đây là biện pháp tốt nhất đối với giai đoạn này.

Theo các chuyên gia, hút chân không là phương pháp phá thai hiện đại, được áp dụng đối với thai ở độ tuổi từ 8-12 tuần tuổi.

Trước khi đình chỉ thai bằng phương pháp hút chân không thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp chị em kiểm tra tình trạng sức khỏe, nếu không có biểu hiện gì bất thường thì bác sĩ sẽ khử trùng, gây tê và tiến hành hút thai.

Nếu chị em đình chỉ thai ở những cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ trang biết bị y khó, đội ngũ bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm tay nghề cao, thì toàn bộ quá trình hút thai sẽ được diễn ra trong vòng 10-15 phút. Phương pháp hút thai chân không có mức độ thành công cao, an toàn, hạn chế đau đớn và ngăn chặn các biến chứng xảy ra.

[tuvan]

Tuy nhiên, nếu chị em tiến hành hút thai chân không ở những cơ sở kém chất lượng, không đảm bảo đầy đủ máy móc, thiết bị cũng như đội ngũ bác sĩ tay nghề non yếu sẽ tai biến có thể xảy ra bất cứ lúc nào, sức khỏe sinh sản và tính mạng của chị em sẽ bị đe dọa.

Do đó, chị em nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tiến hành đình chỉ thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không.

phá thai 11 tuần bằng phương pháp nào

Đình chỉ thai 11 tuần tuổi an toàn bằng phương pháp hút chân không?

Sau khi phá thai 11 tuần tuổi cần lưu ý gì?

Các chuyên gia cho biết, sau khi phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không thì chị em cần phải lưu ý những điều dưới đây:

– Theo dõi huyết áp, mạch và tình trạng ra máu ở âm đạo ít nhất 30 phút sau khi đình chỉ thai.

– Sử dụng thuốc hỗ trợ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Sau khi đình chỉ thai, chị em nên tái khám để bác sĩ theo dõi sức khỏe và kiểm tra khả năng sinh sản.

– Đặc biệt, sau khi phá thai, chị em không được làm việc nặng, quá sức mà cần phải nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học, tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ về chế độ ăn uống và kiêng cử.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ mỗi ngày.

– Kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng hoặc khi đã hồi phục sức khỏe hoàn toàn.

– Nếu có những dấu hiệu bất thường của cơ thể thì cần đến gặp bác sĩ ngay để có phương án xử lý kịp thời.

Trên đây là một vài thông tin về vấn đề phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp nào? hy vọng chị em sẽ không còn lo lắng về phương pháp đình chỉ thai ở giai đoạn này. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay, thông qua bảng chat bên dưới các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ cho chị em.