Phá thai 16 – 17 – 18 tuần tuổi có an toàn không?

Quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nên nhiều cặp đôi đã để xảy ra tình trạng mang thai ngoài y muốn nhưng hoàn cảnh không cho phép giữ lại đứa bé, vì vậy chị em đã đi đến quyết định phá thai. Nhưng nhiều chị em chỉ nghỉ đến việc làm sao để phá thai chứ không tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết, dẫn đến việc phá thai không an toàn cho sức khỏe. Nếu thai quá lớn việc đình chỉ thai sẽ khó khăn và gây nhiều tổn thương, vậy phá thai 16 – 17 – 18 tuần tuổi có an toàn không?

[tuvan]

Thai 16 – 17 – 18 tuần tuổi phá có an toàn không?

Các chuyên gia cho biết, phương pháp phá thai an toàn là việc sử dụng các biện pháp của cơ sở y tế nhằm kết thúc thai kỳ trong tử cung khi mang thai ngoài y muốn. Nói cách khác, phá thai an toàn tức là phải được thực hiện bởi các bác sĩ tại các cơ sở y tế được cấp phép hoạt động.

Phá thai 16 – 17 – 18 tuần tuổi có an toàn không?

Phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa những tai biến trong và sau khi phá thai. Để phá thai an toàn thì cần phải xác định được phương pháp phá thai phù hợp. Nếu phá thai 16 – 17 – 18 tuần tuổi thì thai phụ phải xem xét kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cơ sở và phương pháp phá thai, vì lúc này thai đã lớn việc đình chỉ thai sẽ dễ gây nhiều tai biến nguy hiểm.

Do đó, để đình chỉ thai 16 – 17 – 18 tuần tuổi thì thai phụ hãy đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được các bác sĩ tay nghề cao trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, xác định độ tuổi thai nhi và kiểm tra sức khỏe thai phụ, từ đó đưa ra phương pháp phá thai thích hợp, an toàn.

[tuvan]

Nếu thai nhi đang ở độ tuổi này thì thai phụ sẽ được bác sĩ chỉ định phá thai bằng phương pháp nong và gắp. Phương pháp này thường được chỉ định đối với những đối tượng sau:

– Áp dụng phù hợp cho chị em mang thai từ 13 – 18 tuần tuổi và phải đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe theo yêu cầu của bác sĩ thì mới thực hiện được.

– Phương pháp nong và gắp không áp dụng đối với những thai phụ mắc các bệnh như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm phụ khoa, các bệnh nội khoa cấp tính.

Để đảm bảo an toàn khi đình chỉ thai thì chị em cần phải được thực hiện đúng quy trình nghiêm ngặt. Dưới đây là quy trình thực hiên phương pháp nong và gắp:

– Trước khi thực hiện thủ thuật bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe của thai phụ. Siêu âm xác định kích thước, tư thế tử cung và vị trí của thai nhi.

– Tiến hành gây mê, thực hiện các biện pháp giảm đau để thai phụ yên tâm, không lo lắng, sợ hãi đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Thai 16 – 17 – 18 tuần được đình chỉ thai bằng phương pháp nong và gắp

– Bác sĩ tiến hành vệ sinh vùng kín, tiệt trùng để tránh tình trạng viêm nhiễm.

– Tiến hành đặt van, mở cổ tử cung, gây tê tại cổ tử cung để nong và kẹp cho cổ tử cung mở rộng ra rồi thực hiện nong và gắp thai.

 Ưu điểm của phương pháp này là:

– Là một trong những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả, có tỷ lệ thành công cao, ít gây đau đớn cho thai phụ.

– Hạn chế tối đa các biến chứng, phục hồi nhanh chóng không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của thai phụ.

Như vậy, thai 16 – 17 – 18 tuần tuổi phá có an toàn hay không còn phụ thuộc vào sự lựa chọn địa chỉ phá thai và phương pháp thực hiện của thai phụ. Do đó, chị em cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đình chỉ thai hay lựa chọn cơ sở phá thai.

Trên đây là những thông tin về vấn đề phá thai 16 – 17 – 18 tuần tuổi có an toàn không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì thai phụ hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.