Phá thai 19 – 20 tuần tuổi có được không?

Phá thai là việc áp dụng các biện pháp nhằm chấm dứt thời kỳ thai nghén của thai phụ trước khi sinh đẻ. Việc phá thai sớm hay chậm đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này. Vậy phá thai 19 – 20 tuần tuổi có được không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài biết dưới đây.

[tuvan]

Thai 19 – 20 tuần tuổi có phá được không?

Các chuyên gia khoa sản phụ cho biết, việc phá thai 19 – 20 tuần tuổi thì chị em cần phải quyết định kỹ lưỡng vì lúc này thai đã lớn, các bộ phận phát triển gần hết. Đình chỉ thai trong thời gian này sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau của chị em, thậm chí nếu xảy ra rủi ro thì có nguy cơ đe dọa đến tính mạng.

Phá thai 19 - 20 tuần

Phá thai 19 – 20 tuần tuổi có được không?

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học hiện đại thì việc đình chỉ thai từ 19-20 tuần tuổi vẫn có thể thực hiện được. Hiện nay, có nhiều phương pháp đình chỉ thai, nhưng tùy vào sức khỏe thai phụ, kích thước và tuổi thai mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thích hợp. Có thể kể các phương pháp như:

 - Phá thai bằng thuốc: Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn vì nó đơn giản, dễ thực hiện, tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả đối với thai dưới 7 tuần tuổi.

– Hút chân không: Áp dụng đối với thai từ 8-12 tuần tuổi, mang thai hiệu quả và an toàn cao.

– Nong và gắp thai: Được chỉ định thực hiện đối với thai nhi ở độ tuổi 13-18 tuần tuổi. Lúc này thai đã to nên việc phá thai cần được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ tay nghề cao.

– Kovax: Phương pháp này thường được áp dụng đối với thai to từ 5-6 tháng tuổi. Tuy nhiên, vì thai đã lớn nên việc thực hiện sẽ không thể tránh được những rủi ro.

[tuvan]

Như vậy, đối với thai từ 19 – 20 tuần tuổi nên lựa chọn phương pháp nong và gắp để chấm dứt thai kỳ. Đây là phương pháp có sự can thiệp của dụng cụ y khoa, đưa trực tiếp dụng cụ vào tử cung để chấm dứt thai kỳ.

Quá trình thực hiện sẽ diễn ra trong thời gian từ 15-20 phút, thười gian phục hồi sau 1 tuần. Tuy nhiên, lúc này thai nhi đã lớn nên quá trình thực hiện sẽ khiến chị em cảm thấy hơn đau đớn.

Những lưu ý khi phá thai bằng phương pháp nong và gắp

Phá thai 19 - 20 tuần tuổi

Chị em nên đình chỉ thai ở những cơ sở y tế uy tín

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì chị em cần phải chú ý những điều dưới đây:

– Thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín: Nhưng phương pháp phá thai đối với thai đã lớn như nong và gắp chỉ được thực hiện bởi các cơ sở được Bộ Y tế cấp phép và từ tuyến tỉnh trở lên. Cơ sở đó cần có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong phá thai to, đồng thời phải có hệ thống trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

– Không đình chỉ thai ở những cơ sở nhỏ lẻ: Chị em tuyệt đối không nên vì bất kỳ lí do gì mà tìm đến những cơ sở hoạt động chui, kém chất lượng để thực hiện đình chỉ thai vì dễ xảy ra rủi ro, thậm chí có thể vô sinh vĩnh viễn hoặc tử vong.

– Kiểm tra tình trạng sức khỏe trước khi phá thai: Thai phụ cần được thăm khám, xét nghiệm và kiểm tra tình trạng sức khỏe, xem xét bệnh sử, kích thước và vị trí của thai nhi để lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp.

– Tuân theo sự chỉ định của bác sĩ: Thai phụ cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi đình chỉ thai để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề phá thai 19 – 20 tuần tuổi có được không thì chị em hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp.