Phá thai 9 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Nhiều chị em mang thai được 9 tuần tuổi nhưng vì không muốn vỡ kế hoạch gia đình nên quyết định chấm dứt thai kỳ. Tuy nhiên, điều khiến chị em lo lắng đó là phá thai 9 tuần tuổi có nguy hiểm không? Để có câu trả lời cho câu hỏi này thì chị em có thể tham khảo những thông tin được các chuyên gia chia sẻ trong bài viết dưới đây.

[tuvan]

Phá thai 9 tuần tuổi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Các chuyên gia cho biết, nếu chị em đã tiến hành thăm khám, siêu âm và xác định thai nhi đang ở tuần thứ 9 và có ý định đình chỉ thai kỳ thì chị em nên hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

phá thai 9 tuần tuổi có nguy hiểm không

Phá thai 9 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám chúng tôi, nếu chị em đình chỉ thai kỳ khi thai nhi đã được 9 tuần tuổi bằng phương pháp nội khoa thì có thể sẽ gây nên những trục trặc, rủi ro nguy hiểm. Bởi vì, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Hơn thế nữa, nếu phá thai 9 tuần tuổi ở những cơ sở kém chất lượng, hệ thống thiết bị y khoa không được đảm bảo, đội ngũ bác sĩ không có kinh nghiệm, tay nghề non yếu thì sẽ gây nên những tai biến có hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em sau này. Những tai biến có thể kể như sót thai, thai chết lưu,…điều này dễ gây nhiễm trùng tử cung, viêm tử cung, viêm buồng trứng, nguy cơ vô sinh cao,…

Do đó, để phá thai 9 tuần tuổi không xảy ra nguy hiểm thì chị em hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi lựa chọn cơ sở phá thai. Để phá thai an toàn và hiệu quả thì tốt nhất chị em nên đến những cơ sở y tế uy tín, các phòng khám lớn, được nhiều người lui tới thăm khám và điều trị bệnh.

Bởi vì những cơ sở y tế uy tín mới có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về trang thiết bị và đội ngũ bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho quá trình đình chỉ thai. Trước chấm dứt thai kỳ chị em sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám tình trạng sức khỏe, cơ địa cụ thể để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.

[tuvan]

Phá thai 9 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Các chuyên gia cho biết, thông thường khi thai nhi đã được 9 tuần tuổi thì các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hút thai ngoại khoa. Phương pháp này được tiến hàng bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai từ 8-12 tuần tuổi ra khỏi buồng tử cung.

phá thai 9 tuần tuổi

Hút thai chân không là phương pháp phù hợp với thai 9 tuần tuổi

Quy trình thực hiện bao gồm những bước sau đây:

– Bước 1: Thai phụ cần thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm xác định chính xác độ tuổi, vị trí của thai nhi. Đồng thời, tiến hành thăm khám phụ khoa để kiểm tra xem chị em có mắc bệnh hay không, nếu không có biểu hiện bất thường thì có thể tiến hành đình chỉ thai.

– Bước 2: Tiêm thuốc giảm đau, thai phụ ngậm thuốc làm mềm cổ tử cung và gây tê ở cổ tử cung.

– Bước 3: Dùng mộ ống nhựa, có một đầu nối với bơm chân không và một đầu được luồng vào buồng tử cung. Sau khi đặt ống đúng vị trí, các bác sĩ sẽ tiến hành đưa thai nhi ra khỏi tử cung. Quá trình đầy sẽ mất khoảng 15-20 phút để thực hiện.

Lưu ý sau khi phá thai 9 tuần tuổi:

– Sau khi hút thai xong, thai phụ cần ở lại cơ sở y tế từ 30 phút đến 1 tiếng để theo dõi.

– Sau 2 tuần hút thai, chị em cần quay lại cơ sở y tế để tái khám, kiểm tra xem thủ thuật đã thành công hoàn toàn chưa và có xảy ra biến chứng gì không.

– Chị em cần giữ gìn sức khỏe, ăn uống và nghỉ ngơi theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trên đây là những thông tin về việc phá thai 9 tuần tuổi có nguy hiểm không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn.