Phá thai có ảnh hưởng gì đến sau này không?

Phá thai là sự kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ thai nhi ra khỏi tử cung trước khi thai phụ sinh nở. Một số chị em vì mang thai ngoài ý muốn nên tìm phương pháp để phá thai, nhưng lại lo lắng rằng phá thai sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, không thể sinh con trong tương lai được nữa. Vậy phá thai có ảnh hưởng gì đến sau này không? Các chuyên gia sẽ giải đáp vấn đề này trong bài viết dưới đây.

[tuvan]

Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không?

Các chuyên gia cho biết, thuật thuật phá thai dù ít hay nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Tuy nhiên, nếu chị em tiến hành phá thai tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng thì sẽ giảm thiểu được những rủi ro và tai biến đáng tiếc xảy ra.

Ngược lại, nếu chị em e ngại, sợ nhiều người biết nên lén lút tìm đến các cơ sở phá thai chui thì sẽ gặp phải những biến chứng vô cùng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và cả tính mạng của chính mình.

Phá thai có ảnh hưởng gì đến sau này không

Phá thai có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này không?

Hơn thế nữa, việc tự ý mua thuốc về tự phá thai tại nhà cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng về sau.

Phá thai có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này hay không sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

– Cơ sở phá thai: Những cơ sở phá thai uy tín sẽ giúp thai phụ đình chỉ thai thành công, đồng thời hạn chế những rủi ro và các tai biến nguy hiểm xảy ra. Nếu chị em phá thai ở những cơ sở nhỏ, hoạt động chui lũi thì sẽ không đảm bảo về độ ngũ bác sĩ, dụng cụ thực hiện không được vô trùng, không có thiết bị cấp cứu kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này do nhiễm trùng hoặc đe dọa cả tính mạng.

[tuvan]

– Phương pháp phá thai: Phá thai sai phương pháp sẽ dễ gây ra tình trạng thai chết lưu, sót thai, nhiễm trùng tử cung, viêm nhiễm buồng trứng,…đe dọa đến khả năng làm mẹ của chị trong tương lai. Để phá thai đúng phương pháp thì chị em cần phải đến các cơ sở y tế uy tín để nhờ các bác sĩ siêu âm kiểm tra độ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của bản thân, từ đó mới xác định phương pháp đình chỉ thai thích hợp.

pha thai co anh huong gi den sau nay khong

Phá thai có ảnh hưởng gì đến sau này không còn phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

– Chế độ chăm sóc sức khỏe sau phá thai: Dù phá thai thành công nhưng nếu chị em không chú ý chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai, không tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc tại nhà thì sẽ dễ xảy ra tình trạng xuất huyết, viêm nhiễm ảnh hưởng đến kinh nguyệt và khả năng sinh sản sau này.

– Tay nghề của bác sĩ: Nếu chị em được các bác sĩ có tay nghề cao thực hiện đình chỉ thai thì sẽ đảm bảo an toàn hơn, hạn chế tổn thương đến tử cung và không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Chính vì thế, để phá thai an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được cấp phép hoạt động để được các bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện.

Lời khuyên: Sau khi phá thai an toàn ở nhưng cơ sở y tế uy tín thì chị em cũng nên chú ý bảo vệ sức khỏe, nghỉ ngơi và sinh hoạt theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng khả năng miễn dịch, giúp sức khỏe mau hồi phục hơn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề phá thai có ảnh hưởng gì đến sau này không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì chị em hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn.