Quan hệ xong đi tiểu ngay có thai không?

Hiện nay, có rất nhiều cách để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên vì sợ tốn kém, thực hiện phức tạp nên một số chị em truyền tai nhau cách phòng tránh thai đơn giản đó là đi tiểu ngay sau khi quan hệ. Vậy thật sự quan hệ xong đi tiểu ngay có thai không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

[tuvan]

Đi tiểu ngay sau khi quan hệ có mang thai không?

Các chuyên gia cho biết, nếu chị em lựa chọn phương pháp phòng tránh thai bằng cách đi tiểu ngay sau khi quan hệ mà không lựa chọn các phương pháp khác sẽ vô cùng tai hại. Bởi vì, việc đi tiểu sau khi quan hệ hoàn toàn không có khả năng ngăn ngừa mang thai. Nói cách khác, sau khi quan hệ đi tiểu vẫn có thể mang thai bình thường.

quan hệ xong đi tiểu ngay có thai không

Quan hệ xong đi tiểu ngay có thai không?

Việc đi tiểu sau khi quan hệ chỉ có tác dụng đẩy một lượng vi khuẩn trong niệu đạo ra ngoài, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu ở nữ giới chứ không ảnh hưởng đến quá trình tinh trùng gặp trứng để thụ tinh.

Đối với nam giới, sau khi quan hệ không nên đi tiểu ngay vì sẽ dễ gây viêm tuyến tiền liệt. Bởi vì niệu đạo của nam giới dài và cong, nước tiểu phải mất thời gian để thoát ra ngoài.

Hơn nữa, nước tiểu và tinh trùng đi theo 2 đường khác nhau, tinh trùng đi theo tinh dịch vào âm đạo, còn nước tiểu đi ra theo đường niệu đạo. Vì đi theo 2 đường khác nhau nên nước tiểu không thể ngăn cản tinh trùng vào gặp trứng được.

Nếu như tinh trùng vào trong âm đạo, nữ giới có cố gắng đi tiểu để đẩy ra ngoài cũng chỉ là phần nhỏ. Chính vì thế, nếu các cặp đôi nào áp dụng cách này để tránh thai thì nên dừng ngay vì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn rất cao.

[tuvan]

Các phương pháp phòng tránh thai an toàn

Chị em nên chọn các phương pháp tránh thai dưới đây để đảm bảo an toàn và không gặp phải những rắc rối sau khi quan hệ:

– Sử dụng bao cao su: Bao cao su là lựa chọn hàng đầu trong việc tránh thai, hơn thế nữa đây còn là cách giúp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, khi sử dụng bao cao su nam giới phải cẩn thận, vì đã có một số trường hợp bao sao su bị rách dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Hơn thế nữa, một vài người cho rằng sử dụng bao cao su sẽ mất cảm giác khi quan hệ.

quan hệ xong đi tiểu ngay có thai không

Sử dụng bao cao su là cách phòng tránh thai hiệu quả

– Sử dụng thuốc tránh thai: Sử dụng thuốc tránh thai cũng là cách phòng tránh thai hiệu quả. Thuốc tránh thai gồm có 2 loại phổ biến là thuốc tránh thai hằng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp.

– Đặt vòng tránh thai: Phương pháp này trước đây được sử dụng rộng rãi, tuy nhiên nó có nhiều hạn chế như khả năng viêm nhiễm tử cung cao, nên hiện nay ít người dùng.

Ngoài ra, còn có các biện pháp tránh thai khác như dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, xuất tinh ngoài âm đạo, que cấy tránh thai,…tuy nhiên những phương pháp này có tỉ lệ thành công không cao.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hạnh phúc gia đình thì các cặp vợ chồng nên chọn phương pháp tránh thai phù hợp và mang lại hiệu quả như mong muốn. Nếu cần tư vấn về phương pháp phòng tránh thai thì hãy đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm giải đáp.

Trên đây là những thông tin về vấn đề quan hệ xong đi tiểu ngay có thai không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của phòng khám chúng tôi tư vấn miễn phí.