Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Que thử thai là một trong những phương pháp có thể phát hiện có thai sớm và độ chính xác cao. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi sử dụng que thử thai lại cho ra kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ nên chị em không biết mình có thai hay không? Nếu chị em có thắc mắc que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, que thử thai là một trong những phương pháp thủ thai và phát hiện thai sớm có tỉ lệ chính xác lên tới 97%. Tuy nhiên, có khi chị em lại nhận được kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ nên không thể xác định được có thai hay không. Trong trường hợp này có những khả năng như sau:

– Nội tiết tố thấp: Chị em đã mang thai nhưng do thay đổi nội tiết tố thai nhi còn thấp nên que thử thai không thể hiện rõ lên được mà chỉ là 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Tuy nhiên, nếu bạn thử thai khi bị chậm kinh và thời gian thích hợp để chị em thử thai bằng que là khi bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày vì trong thời gian này sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

– Thử que không đúng cách: Thông thường trong quá trình thử thai, chị em chỉ cần nhúng que thử thai vào mẫu nước tiểu trong vòng 20 giây. Sau đó lấy que ra và đặt que lên mặt phẳng ngang, khô ráo sẽ cho ra kết quả trong vòng 3 – 5 phút. Tuy nhiên, có thể do tâm lý chị em quá hồi hộp hoặc chưa thử thai đúng cách, có nhiều chị em do đặt que thử thai vào mẫu nước tiểu quá lâu. Điều này sẽ khiến cho kết quả không được chính xác.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

(các kết quả của que thử thai)

– Que thử thai kém chất lượng: Trước khi chị em sử dụng que thử thai, các chuyên gia phòng khám chúng tôi khuyên chị em nên kiểm tra chất lượng que thử thai và hạn sử dụng. Nếu que thử thai đã hết hạn hoặc có chất lượng không tốt cũng có thể làm cho kết quả sai lệch.

Ngoài ra, nếu sử dụng que thử thai, chị em nên sử dụng 2 – 3 que. Nếu các quả chỉ cho ra một kết quả nhất định thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả.

– Bị viêm cơ quan sinh dục: có rất nhiều chị em bị viêm cơ quan sinh dục, khi thử thai thấy que thử cho kết quả 1 đậm 1 nhạt dù chị em không có thai . Vì viêm nhiễm phụ khoa có thể tác động đến chất lượng và tạo nên kết quả không chính xác.

– Tác dụng phụ của thuốc: Nếu như chị em đang sử dụng thuốc an thần, thuốc lợi tiểu có thể gây ra những tác dụng phụ khiến cho kết quả của que thử thai không được chính xác.

[tuvan]

Những dấu hiệu khi mang thai

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không

(buồn nôn có thể là dấu hiệu mang thai)

Nếu que thử thai cho kết quả 1 vạch đậm 1 vạch mờ, nếu chị em mang thai thì sẽ xuất hiện những triệu chứng dưới đây:

  - Chậm hoặc mất kinh nguyệt là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết mang thai nhất.

  - Buồn nôn: khi mang thai chị em sẽ cảm thấy buồn nôn, tuy nhiên ở một số trường hợp không nhận thấy dấu hiệu này.

  - Đau lưng: Nếu chị em cảm thấy thắt lưng của mình xuất hiện những cơn đau nhức hoặc bị mỏi dọc xương sống cũng là một trong những triệu chứng khi mang thai.

  - Chuột rút: Khi mang thai tuần đầu tiên, tử cung của bạn giãn dài thêm để sẵn sàng cho sự xuất hiện của thai nhi sẽ khiến bạn bị chuột rút.

  - Thân nhiệt: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết chị em nên theo dõi. Thân nhiệt của chị em sẽ tăng lên nếu như chị em mang thai.

Trên đây là một số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám chúng tôi về que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không? nếu chị em còn thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.