Thai 10 tuần có phá bằng thuốc được không?

Đình chỉ thai là một việc bất đắc dĩ phải làm khi chị em mang thai ngoài ý muốn hoặc thai dị dạng. Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em áp dụng vì nó đơn giản, dễ thực hiện và kín đáo. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc cũng còn tùy thuộc vào độ tuổi của thai nhi, vậy thai 10 tuần có phá bằng thuốc được không?

[tuvan]

Phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

Các chuyên gia cho biết, phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa được nhiều chị em sử dụng, tuy nhiên nếu tự ý đình chỉ thai bằng thuốc mà không có sự chỉ định hay theo dõi của bác sĩ sẽ gây nên những hậu quả nghiệm trọng.

thai 10 tuần có phá bằng thuốc được không

Phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc được không?

Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi, do đó nếu chị em khám thai và xác định thai đã được 10 tuần tuổi thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ này.

Nếu chị em cứ cố chấp vẫn phá thai bằng thuốc khi thai 10 tuần tuổi sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như:

– Sót thai: Nếu phá thai bằng thuốc không có sự kiểm soát của bác sĩ thì sẽ có nguy cơ bị sót thai, tức là một số tàn dư vẫn còn trong tử cung.

– Thai chết lưu: Là hiện tượng phá thai không thành công, thai đã chết và lưu lại trong tử cung. Nếu tình trạng này không được phát hiện và không được xử lý kịp thời sẽ gây nên những biến chứng nguy hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

[tuvan]

– Băng huyết: Phá thai bằng thuốc không phù hợp với độ tuổi dễ xảy ra hiện tượng băng huyết.

– Nhiễm khuẩn: Tình trạng sót thai hoặc thai chết lưu nếu không được xử lý thì sẽ nguy hại cho tử cung, dễ gây nhiễm trùng tử cung và lây lan sang những bộ phận sinh sản khác.

Như vậy, thai 10 tuần tuổi sẽ không được phá bằng thuốc. Trường hợp này cần phải đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được các bác sĩ chẩn đoán, thăm khám và xác định tình trạng thai, nhằm đưa ra phương pháp đình chỉ thai thích hợp.

Đình chỉ thai 10 tuần tuổi bằng phương pháp nào an toàn?

phá thai 10 tuần tuổi

Phá thai 10 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Các chuyên gia cho biết, để đảm bảo phá thai 10 tuần tuổi an toàn và chính xác thì thai phụ nên trực tiếp đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ khám, kiểm tra và xác định lại độ tuổi của thai và lựa chọn phương pháp phù hợp, giảm thiểu thấp nhất những rủi ro từ việc phá thai, đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Sử dụng phương pháp hút chân không là cách thích hợp và an toàn để phá thai 10 tuần tuổi. Đây là phương pháp ngoại khoa, sử dụng dụng cụ y tế để tác động vào tử cung của thai phụ nhằm đưa thai nhi ra ngoài.

Với phương pháp này, bác sĩ không cần mổ tử cung mà nhẹ nhàng đưa ống hút vào sâu bên trong tử cung và hút toàn bộ túi thai ra ngoài. Quá trình thực hiện thủ thật chỉ mất 3 – 5 phút, hạn chế đau đớn, chảy máu ít, không làm ảnh hưởng đến bền mặt tử cung cũng như sức khỏe của thai phụ.

Tuy nhiên, nếu phương pháp này được thực hiện không tốt cũng sẽ gây biến chứng, tác động xấu đến tử cung và sức khỏe. Do đó, thai phụ nên lựa chọn những địa chỉ có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm trực tiếp thực hiện thủ thuật để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản.

Trên đây là những thông tin về vấn đề thai 10 tuần có phá bằng thuốc được không? Nếu còn điều gì thắc mắc thì thai phụ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.