Thai bao nhiêu tuần thì hút được

Hiện nay, với sự tiến bộ của nền y học thì việc đình chỉ thai kỳ đã không còn là chuyện quá khó khăn. Có nhiều phương pháp để đình chỉ thai kỳ, phụ thuộc vào tuổi thai, vị trí và kích thước của thai nhi. Trong đó, hút thai là phương pháp đang được áp dụng phổ biến nhất. Vậy thai bao nhiêu tuần thì hút được?

[tuvan]

Thai bao nhiêu tuần thì hút được

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, đình chỉ thai kỳ là thủ thuật các bác sĩ dùng các phương pháp nội khoa hoặc ngoại khoa để can thiệp để làm ngừng sự phát triển của thi nhi.

nao-hut-thai

Hút thai khi thai nhi từ  – 12 tuần tuổi

  Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai, tùy thuốc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, kích thước và tuổi thai mà các bác sĩ sẽ chỉ định một trong những phương pháp thích hợp. Trong đó mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng tuổi thai khác nhau.

Như vậy, đối với phương pháp hút thai chỉ nên thực hiện khi thai từ 8 – 12 tuần tuổi. Trường hợp thai còn quá nhỏ, chưa đi vào tử cung hoặc thai quá lớn thì chị em không nên sử dụng phương pháp hút thai. Thay vào đó là các biện pháp đình chỉ thai khác như:

  - Phá thai bằng thuốc: Là phương pháp đình chỉ thai kỳ bằng thuốc uống dạng viên hoặc thuốc tiêm. Phương pháp này thường được áp dụng khi thai nhi đã đi vào tử cung khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

  - Phương pháp nong và gắp thai: Đây là phương pháp áp dụng cho thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi. Giai đoạn này thai đã tương đối lớn, chị em lưu ý nên thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín.

  - Phương pháp kovax: Đây là phương pháp phá thai to, phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 4 – 5 tháng tuổi. Đây là phương pháp phá thai tiên tiến nhất để phá thai to.

Các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, nếu chị em có ý định đình chỉ thai kỳ thì nên quyết định sớm, khi thai nhi trước 13 tuần tuổi để việc đình chỉ thai kỳ được an toàn và hiệu quả hơn.

tai-xuong-7

Nên thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín

  Dù đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp nào cũng nên có sự hướng dẫn và chỉ định của các bác sĩ. Thai phụ tuyệt dối không được tự phá thai tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế kém chất lượng, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là đe dọa đến tình mạng.

Lưu ý khi hút thai

Sau khi hút thai cơ thể chị em sẽ rất yếu và dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy cần tránh làm những việc nặng nhọc.

Nên kiêng quan hệ vợ chồng cho đến khi ra hết máu. Không nên thụt rửa quá sâu bên trong âm đạo hay cho bất cứ vật gì vào bên trong âm đạo sẽ dễ làm tổn thương âm đạo.

Uống thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.

Chị em nên quay lại tái khám theo sự chỉ định của bác sĩ để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra để bác sĩ có phương pháp can thiệp kịp thời.

Trên đây là một số thông tin về thai bao nhiêu tuần thì hút được. Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.