Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? chữa khỏi được không?

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh về xương khớp mà rất nhiều người mắc phải hiện nay. Căn bệnh này là nguyên nhân gây đau cột sống cổ, cột sống thắt lưng, đau chân tay,…Bệnh gây nên nhiều phiền toái, khiến cuộc sống sinh hoạt và công việc của người bệnh bị cản trở rất nhiều. Vậy thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? có chữa được không? Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ vấn đề này.

[tuvan]

Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

Các chuyên gia cho biết, thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở phần nào của cột sống như phần cột sống cổ, cột sống thắt lưng. Các triệu chứng của thoát vị đĩa đệm thường gặp là cảm giác đau, tê mỏi vùng thắt lưng lan xuống mông, đùi và cẳng chân, cảm giác yếu cơ,…

Thoát vị đĩa đệm nếu không phát hiện và điều trị sớm có thể để lại những hậu quả và những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Có thể kể những nguy hiểm sau đây:

nguy-co-loi-dia-dem-thoat-vi-cot-song

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

– Người bệnh có thể bị tàn phế suốt đời do bị liệt trong trường hợp đĩa đệm thoát vị chèn ép tủy cổ. Khi bị chèn ép các dây thần kinh vùng thắt lưng cùng, người bệnh sẽ mắc chứng đại tiểu tiện không tự chủ do rối loạn cơ tròn.

– Người bệnh bị teo cơ khiến cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí mất khả năng đi lại và lao động.

Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm có nguy cơ gây nên một số bệnh khác như đau rễ thần kinh, hội chứng đau khập khiễng cách hồi, rối loạn vận động, hội chứng đuôi ngựa,…

Những biến này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu chủ quan để bệnh kéo dài, quá trình điều trị sẽ khó khăn hơn và sẽ rất tốn kém chi phí điều trị.

Do đó, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm thì người bệnh hãy nhanh chóng đi khám và điều trị sớm, không nên chủ quan, nhất là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao như người thường xuyên làm việc nặng nhọc, công nhân bốc vác, chơi thể thao, ngồi sai tư thế, mắc các bệnh lý cột sống như gai cột sống, gù vẹo, thoái hóa cột sống,…

Thoát vị đĩa đệm có chữa trị được không?

Các chuyên gia cho biết, với sự phát triển của nền y học, ngày nay người bệnh thoát vị đĩa đệm đã không còn lo lắng bởi vì bệnh đã được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng nhiều phương pháp khác nhau. Phòng khám chúng tôi hiện đang áp dụng phương pháp dao châm cứu He-Ne để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả và an toàn.

Khi bắt đầu tiến hành thủ thuật dao châm He-Ne, bác sĩ sẽ bấm huyệt vị người bệnh. Đây được xem là một thủ thuật đưa thuốc vào huyệt vị làm tăng thêm kích thích khi chữa bệnh. Điều này sẽ giúp làm giảm các cơn đau cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

collage_photocat

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng dao châm cứu He-Ne

Sau khi cấy thuốc, bác sĩ sẽ sử dụng dao châm He-Ne tác động trực tiếp lên vị trí đau nhức, bóc tách mô sụn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ cấy thuốc đặc trị để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Dao châm cứu He-Ne là sự kết hợp giữa dao châm cứu và dao tiểu phẫu nên vết thương xâm sẽ rất nhỏ. Vì thế, đây là một cách chữa bệnh tiên tiến mà người bệnh nên lựa chọn để chấm dứt hẳn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Để được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp này thì người bệnh có thể đến với phòng khám của chúng tôi. Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm thích hợp, mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là những thông tin về thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? chữa khỏi được không? Nếu vẫn còn thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.