Thời gian tốt nhất để khám phụ khoa

Theo thống kê, hiện nay tỉ lệ chị em mắc bệnh phụ khoa ngày một tăng cao. Có nhiều bệnh phụ khoa không có dấu hiệu bệnh rõ rệt nên chị em không chú ý phát hiện bệnh cũng như sớm điều trị bệnh. Do đó, để tránh những hậu quả đáng tiếc, chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ. Vậy thời gian tốt nhất để khám phụ khoa là khi nào?

[tuvan]

Thời gian tốt nhất để khám phụ khoa

Khám phụ khoa là hình thức kiểm tra khu vực âm đạo của chị em, nó có vai trò rất quan trọng đối với chị em phụ nữ. Trong quá trình tiến hành thăm khám phụ khoa, chị em sẽ được tiến hành kiểm tra tổn thể các cơ quan sinh dục dưới âm hộ, âm đạo, cổ tử cung và các bộ phân thuộc cơ quan sinh dục trên.

MODEL RELEASED. Medical consultation.

Chị em nên đi khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe

  Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi, khám phụ khoa sẽ giúp chị em biết được tình hình sức khỏe vùng kín, những biểu hiện và nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Qua đó phát hiện và có những biện pháp điều trị kịp thời nếu chị em không may mắc bệnh phụ khoa và tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Chị em nên khám phụ khoa theo định kỳ đặc biệt là sau khi có kinh nguyệt và có quan hệ tình dục. Thời điểm tốt nhất để chị em khám phụ khoa là khi chị em hết kinh nguyệt sau 3 ngày.

Tuy nhiên, chị em không nên khám phụ khoa vào những ngày kinh nguyệt không đều. Bởi đây là thời điểm tử cung mở rộng, việc thăm khám sẽ khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong tử cung, gây ra những tổn thương đến nội mạc tử cung, ống dẫn trứng và kinh nguyệt và khiến cho kết quả xét nghiệm không chính xác. Ngoài ra, trong thời gian này, chị em cũng có thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, tâm trạng không thoải mái sẽ gây nhiều khó khăn cho việc thăm khám phụ khoa.

Lưu ý trước khi khám phụ khoa

Trước khi chị em đi thăm khám bệnh phụ khoa, chị em nên lưu ý một số điều sau:

– Không nên quan hệ tình dục 1 – 2 ngày trước khi đi khám phụ khoa: Trước khi đi khám phụ khoa, chị em nên kiêng quan hệ tình dục và không được cho bất cứ vật gì vào âm đạo (kể cả thuốc âm đạo). Vì nếu làm vậy sẽ dẫn đến tình trạng cố các tạp chất, té bào bất thường và vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong âm đạo, khiến cho bác sĩ khó chẩn đoán và phát hiện bệnh.

sau-khi-cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-co-the-quan-he-tinh-duc

Nên kiêng quan hệ tình dục trước khi khám phụ khoa 1 – 2 ngày

  - Không được thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo, không sử dụng các dung dịch vệ sinh trong khoảng 3 ngày trước khi đi khám vì sẽ rửa sạch các tế nào gây bệnh khiến cho bác sĩ khó khán trong việc chẩn đoán bệnh.

– Không được dùng rượu bia, đồ ăn quá ngọt hay nhiều dầu mỡ. Rượu bia là cho cơ quan sinh dục nóng, ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhiều hơn bình thường, làm cho kết quả kiểm tra không chính xác.

Để giữ cho vùng kín khỏe mạnh, ngoài việc khám phụ khoa định kỳ, chị em nên biết cách giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng cách rửa vùng kín bằng nước sạch hàng ngày, hạn chế dùng các loại dung dịch vệ sinh và thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo.

Nếu chị em có thắc mắc về vấn đề thời gian tốt nhất để khám phụ khoa, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.