Thuốc chữa viêm cổ tử cung là gì?

Viêm cổ tử cung là bệnh viêm nhiễm phụ khoa xảy ra phổ biến ở chị em phụ nữ. Cách đơn giản để chữa viêm cổ tử cung là dùng thuốc, phương pháp này được nhiều chị em áp dụng vì nó tiện lợi và dễ thực hiện. Vậy thuốc chữa viêm cổ tử cung là gì?

[tuvan]

Cách chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc

Các chuyên gia cho biết, viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm ở cổ tử cung. Bệnh thường gây ra những triệu chứng như khí hư ra nhiều, đục, màu xanh có thể lẫn máu, sốt nhẹ, khi khám cổ tử cung phát hiện cổ tử cung sung nề, xung huyết, có mủ chảy ra.

Trong đợt cấp tính, viêm cổ tử cung có biểu hiện rõ ràng, dữ dội hơn. Nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây khó khăn cho quá trình điều trị sau này.

Để lựa chọn được phương pháp điều trị viêm cổ tử cung phù hợp thì cần phải xác định mức độ và nguyên nhân gây bệnh. Thông thường, đối với những trường hợp bệnh nhẹ, mới hình thành và chưa gây biến chứng, lây lan thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-nen-dat-thuoc-gid

Chữa viêm cổ tử cung bằng thuốc đặt âm đạo

Chị em có thể dùng thuốc bằng 2 cách sau đây:

 - Dạng thuốc uống: Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, uống đúng giờ và đúng liều lượng. Không được tự ý bỏ thuốc khi thấy các triệu chứng đã không còn mà phải sử dụng hết liệu trình điều trị. Chị em không được tự ý mua thuốc về nhà điều trị khi chưa xác định được mức độ viêm nhiễm.

 - Dạng thuốc đặt trong âm đạo: Mỗi tối trước khi đi ngủ, rửa sạch tay và bộ phận sinh dục. Sau đó lấy viên thuốc đã được chỉ định nhúng vào nước ấm, đặt lên ngón tay. Nếu dùng thuốc dạng mềm thì không cần nhúng qua nước.Tiếp đến, hãy ngồi xổm, đưa viên thuốc vào sâu trong âm đạo. Thời gian dùng thuốc có thể là 10 ngày.

Thuốc điều trị viêm cổ tử cung chủ yếu là thuốc kháng sinh mạnh, có khả năng diệt khuẩn rộng, diệt nấm và ký sinh trùng. Đồng thời, có tác dụng tái tạo niêm mạc âm đạo bị hư hại do tổn thương viêm nhiễm gây nên.

Để điều trị viêm cổ tử cung hiệu quả bằng thuốc thì chị em cần tuân theo sự chỉ định của bác sĩ. Nếu bệnh nặng và có nguy cơ gây biến chứng thì nên áp dụng các phương pháp trị liệu vật lý hoặc phẫu thuật ngoại khoa. Đây là cách điều trị hiệu quả để phòng chóng ung thư.

Cách phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ

viem-co-tu-cung-tai-tao-la-gi

Bên cạnh điều trị bằng thuốc thì chị em cần biết cách phòng tránh viêm cổ tử cung hiệu quả

Bên cạnh việc điều trị bằng các phương pháp thích hợp thì chị em nên tìm hiểu những cách phòng tránh viêm cổ tử cung để ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Có thể phòng tránh bằng những cách sau đây:

– Quan hệ tình dục an toàn, điều độ, vệ sinh trước và sau khi quan hệ.

– Không thụt rửa sâu bên trong âm đạo. Tránh dùng dung dịch vệ sinh có chứa chất tẩy rửa vì sẽ làm thay đổi độ pH tỏng âm đạo và tạo điều triển cho vi khuẩn xâm hại, phát triển.

– Tái khám phụ khoa nếu bệnh không thuyên giảm hoặc bộ nhiễm.

– Khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để nắm rõ tình trạng sức khỏe phụ khoa của mình và có hướng xử lý kịp thời nếu mắc bệnh.

Trên đây là những thông tin về thuốc chữa viêm cổ tử cung là gì? hy vọng sẽ giúp chị em biết cách chữa bệnh hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ.