Tìm hiểu về kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Bệnh về hậu môn trực tràng luôn gây nhiều đau đớn và khó chịu cho người bệnh, do đó khi mắc phải những căn bệnh như trĩ, nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn,…người bệnh luôn muốn được điều trị dứt điểm để chúng không quay lại làm phiền. Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được các chuyên gia đánh giá là phương pháp ngoại khoa điều trị bệnh hậu môn – trực tràng hiệu quả. Để tìm hiểu về kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thì người bệnh có thể tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là gì?

Các chuyên gia cho biết, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT của Mỹ là kỹ thuật điều trị bệnh hậu môn bằng sóng cao tần. Đây là kỹ thuật phù hợp với việc chẩn đoán và điều trị lâm sàng bằng hệ thống kiểm tra, xử lí trên máy tính, nội soi đại tràng, có chức năng báo động lỗi,…

kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hcpt

Hình ảnh kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

* Nguyên lý sử dụng

Lợi dụng sử sản sinh nhiệt của điện trường bằng hình thức sóng cao tần. Kỹ thuật HCPT là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, nhiệt độ sinh ra do hiện tượng trao đổi ion mang điện ngay trong tế bào làm đông và thắt nút mạch máu.

* Phạm vi điều trị

Các chuyên gia cho biết, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT phù hợp để điều trị hiệu quả các bệnh như trĩ nội, trĩ ngoại, apxe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn,…tức là các bệnh lý về hậu môn – trực tràng.

* Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

– An toàn, hiệu quả: Toàn bộ quá trình điều trị bệnh được kiểm soát bằng máy tính nên phạm vi xâm lấn nhỏ, an toàn cho sức khỏe người bệnh. Đây là phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, đáng tin cậy.

– Thời gian tiểu phẫu nhanh: Căn cứ vào hệ thống giám sát từ máy tính nên quá trình tiểu phẫu chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 20-30 phút.

[tuvan]

– Độ chính xác cao: Nhờ các thiết bị kĩ thuật số để xác định chính xác vị trí tổn thương, việc này sẽ hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật diễn ra thuật lợi hơn.

– Hạn chế đau, ít chảy máu: Trong quá trình điều trị các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ và gây mê toàn thân nên hạn chế mức độ đau đớn cho người bệnh, ít chảy máu hơn so với phương pháp truyền thống.

– Phục hồi sức khỏe nhanh chóng: Sau phẫu thuật người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục, bảo vệ chức năng của hậu môn, người bệnh có thể trở lại với cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

tìm hiểu kỹ thuật xâm lấn tối thiểu hcpt

Thời gian điều trị bằng kỹ thuật HCPT ngắn

– Hạn chế biến chứng và bệnh tái phát: Điều trị bệnh về hậu môn bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ hạn chế được các biến chứng như hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ,…đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát.

Không cần nằm viện: Vết thương sau phẫu thuật nhỏ nên người bệnh có thể về nhà tự chăm sóc mà không cần phải nằm viện.

Nếu như phương pháp truyền thống điều trị bệnh hậu môn trực tràng gây đau đớn, chảy nhiều máu, bệnh dễ tái phát và để lại biến chứng,…thì kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT đã khắc phục được những nhược này. Do đó, đây là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao, người bệnh lựa chọn và tin dùng.

Nếu muốn được điều trị bệnh hiệu quả bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT thì người bệnh hãy đến các cơ sở y tế uy tín, các phòng khám lớn để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và hỗ trợ điều trị.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị em tìm hiểu về kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT một cách rõ ràng và cụ thể hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc thì người bệnh hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.