Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không

Tràn dịch khớp gối không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động, sinh hoạt của người bệnh. Mà còn khiến cho cuộc sống của bệnh nhân trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không? hãy tham khảo bài viết dưới đây.

[tuvan]

Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, tràn dịch khớp gối làm ảnh hưởng đến chức năng của khớp. Khớp gối là cơ quan chịu nhiều áp lực nhất trong các khớp của cơ thể. Vì chúng rất dễ tổn thương, viêm…

benh-tran-dich-khop-goi-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-1-1

Tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không

  Tràn dịch khớp gối là bệnh lý tương đối nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Làm giảm chức năng vận động khớp. Nếu bị nhiễm khuẩn có thể dẫn đến phá hủy khớp. Gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn thân của bệnh nhân.

Khớp gối bị tràn dịch khiến cho người bệnh bị hạn chế vận động. Khi khớp bị tràn dịch, dịch nhiều làm cho khớp bị phù. Người bệnh đi lại thường đau đớn, khó khăn nên người bệnh thường không muốn đi lại. Nếu người bệnh mắc bệnh tràn dịch khớp gối và không được kiểm soát tốt khiến cho hệ thống gân cơ, dây chằng bị ảnh hưởng. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng teo cơ, liệt vĩnh viễn. Khiến bệnh nhân mất khả năng lao động.

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng này. Tuy vậy có thể chia thành những nguyên nhân chính sau đây:

  Nguyên nhân vật lý:

Các nguyên nhân gây ra tràn dịch khớp gối do nguyên nhân vật lý bình thường có thể do tai nạn lao động, sinh hoạt, chấn thương khi chơi các môn thể thao, luyện tập quá sức, những người thừa cân gây ra sức nặng làm tổn thương khớp. Những nguyên nhân này thường gây ra những chấn thương như: gãy xương, rách sụn khớp gối, đứt dây chằng khớp…

tram-dich-khop-goi-co-nguy-hiem-khong-500x334

Nguyên nhân gây tràn dịch khớp gối

  Nguyên nhân bệnh lý:

Khi bệnh nhân gặp phải tình trạng tràn dịch khớp gối là do viêm khớp dạng thấp, viêm bao hoạt dịch, thoái hóa khớp… tại vị trí khớp gối cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tràn dịch khớp gối.

Để biết được bệnh nhân mắc phải bệnh tràn dịch khớp gối của bạn do những nguyên nhân nào, bệnh nhân cần phải thực hiện một số xét nghiệm lâm sàng như sau:

  - Chụp X-Quang: Đây là phương pháp nhận biết được tình trạng tổn thương tại khớp gối chính xác nhất. Nó giúp phân biệt được các tình trạng như: gãy xương, tổn thương xương, trật khớp, u xương và thoái hóa khớp.

nguyen-nhan-trieu-chung-benh-tran-dich-khop-goi-cach-dieu-tri

Tràn dịch khớp gối gây ra những biến chứng nguy hiểm

  - Chụp cộng hưởng từ: Giúp cho bệnh nhân phát hiện được những tổn thương về xương cũng như tổn thương phần mềm của khớp.

  - Xét nghiệm dịch khớp: Hút dịch khớp gối có thể biết được tình trạng dịch khớp có máu hay không, có dấu hiệu của bệnh gút hay không cũng như các loại vi khuẩn có khả năng gây ra lây nhiễm.

  - Xét nghiệm máu: Đây là phương pháp xét nghiệm giúp biết được mức độ nhiễm khuẩn, tình trạng nhiễm khuẩn. Phương pháp này cũng giúp nhận biết được các bệnh như viêm khớp dạng thấp, bệnh gút…

Để có thêm nhiều thông tin hoặc có thắc mắc về vấn đề tràn dịch khớp gối có nguy hiểm không. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.