Trong lúc mang thai có kinh nguyệt không?

Một số trường hợp mang thai sẽ không có kinh, nhưng cũng có một vài chị em vẫn thấy xuất hiện giống máu kinh khi mang thai nên nhiều chị em phụ nữ thắc mắc trong lúc mang thai có kinh nguyệt không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

[tuvan]

Mang thai có kinh nguyệt không?

Các chuyên gia cho biết, kinh nguyệt là hiện tượng niêm mạc tử cung bị bong ra, gây chảy máu và thoát ra ngoài thông qua đường âm đạo. Hiện tượng này mang tính chu kỳ, mỗi tháng một lần và thời gian hành kinh khoảng 3-5 ngày.

trong lúc mang thai có kinh nguyệt không

Trong lúc mang thai có kinh nguyệt không?

Nếu trứng rụng mà không được thụ tinh thì lớp niêm mạc tử cung đó sẽ bong ra, gây chảy máu và thoát ra ngoài. Đây cũng là lúc chu kỳ kinh nguyệt mới bắt đầu. Nếu trứng rụng được thụ tinh, thì nó sẽ làm tổ trong tử cung và phát triển thành thai nhi.

Các chuyên gia cho biết, trong khi chị em mang thai sẽ không có hiện tượng kinh nguyệt xảy ra. Nếu chị em nhận thấy hiện tượng ra máu kinh khi mang thai với những triệu chứng giống như hành kinh, nhưng lượng máu ít và thường kéo dài 1-2 ngày thì được gọi là máu báo thai. Nguyên nhân là do hợp tử đang làm tổ và bám vào thành tử cung.

Vì có những biểu hiện giống như hành kinh nên rất nhiều chị em cho rằng man thai vẫn có kinh nguyệt bình thường. Các chuyên gia khẳng định lại rằng, khi chị em mang thai thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ chấm dứt, cho đến khi sinh xong chu kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu trở lại.

Nếu thai phụ gặp phải hiện tượng ra máu khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu cà cuối thai kỳ thì cần phải cẩn thận và đến gặp bác sĩ để thăm khám và tìm ra nguyên nhân. Nếu chảy máu đi kèm với các triệu chứng bất thường như đau bụng và co rút mạnh, liên tục chóng mặt, thậm chí là ngất, máu có màu bất thường, thai nhi không cử động,…thì có thể là dấu hiệu dọa sảy thai. Vì thế, thai phụ nên thăm khám càng sớm càng tốt để được xử lý kịp thời.

[tuvan]

Phân biệt máu kinh và máu báo thai

Các chuyên gia cho biết, nếu để ý thì rất dễ phân biệt máu kinh và máu thai. Chị em có thể dựa vào các dấu hiệu đặc trưng dưới đây:

 - Dấu hiệu nhận biết chu kỳ kinh nguyệt:

+ Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ thẫm.

+ Lượng máu ra nhiều, lượng máu mất hàng tháng từ 80-100ml và kéo dài từ 3-5 ngày. Lượng máu ngày đầu ít, nhiều vào những ngày kế tiếp và cuối cùng thường ít dần.

+ Máu kinh thường có tính chu kỳ.

trong lúc mang thai có kinh nguyệt không

Trong lúc mang thai nếu xuất hiện máu bất thường thì chị em nên đi khám ngay

– Dấu hiệu nhận biết máu báo thai:

+ Máu báo thai thường có màu hồng phớt hoặc có màu nâu.

+ Lượng máu ra ít, chỉ nhỏ giọt không ra nhiều như máu kinh, lượng máu thường đều như nhau mỗi ngày.

+ Các biểu hiện kèm theo: Máu báo thai thường không kèm thoe dịch nhầy và không có máu cục.

Chính vì thế, không cần quá lo lắng nhưng cũng không được phép chủ quan khi xuất hiện máu trong thai kỳ. Điều cần làm là chị em nên đi khám thai và siêu âm thường xuyên để được các bác sĩ kiểm tra và hỗ trợ xử lý khi có dấu hiệu bất thương.

Trên đây là những thông tin về vấn đề trong lúc mang thai có kinh nguyệt không? Hy vọng sẽ những thông tin này sẽ hữu ích cho chị em.

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thì người bệnh có thể liên hệ với chúng tôi thông qua bảng chat bên dưới, hãy nhấp vào đó, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp.