Tư vấn khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ

Rất nhiều chị em thường rất ngại đi khám bệnh phụ khoa, với những chị em chưa lập gia đình và chưa quan hệ tình dục thì lại càng không muốn đi thăm khám phụ khoa. Việc tư vấn khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ liệu có phải là một việc tốt và cần thiết hay không?

[tuvan]

Tư vấn khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ

Theo các chuyên gia phòng khám chúng tôi cho biết, mỗi năm số ca bệnh phụ khoa tăng từ 15% đến 27%. Phần lớn bệnh nhân là những phụ nữ có gia đình và bên cạnh đó có không ít chị em chưa quan hệ tình dục.

kham-phu-khoa

Chị em nên khám phụ kể cả khi chưa quan hệ tình dục

  Vì lý do cấu trúc vùng kín phức tạp của chị em nên nếu không được vệ sinh vùng kín đúng cách hoặc thụt rửa quá sâu vào bên trong âm đạo hoặc sử dụng các loại thuốc phụ khoa có tính sát khuẩn mạnh làm phá vỡ môi trường axit trong âm đạo sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh.

Các chuyên gia cho biết, khám phụ khoa là việc rất cần thiết cho mọi lứa tuổi chứ không riêng những chị em đã có gia đình, ngay cả khi chị em có quan hệ tình dục hay chưa cũng có thể mắc các bệnh phụ khoa như viêm buồng trứng, viêm âm đạo do sự thay đổi nội tiết tố, do vệ sinh cá nhân chưa đúng cách hoặc bị lây nhiễm do dùng chung vật dụng cá nhân với người mắc bệnh.

Do đó, việc khám phụ khoa nên được chị em chú ý nhiều hơn và biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân. Những viêm nhiễm phụ khoa cần được chị em có nhìn nhận tích cực và quan tâm nhiều hơn.

Nếu bệnh viêm nhiễm phụ khoa không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh, ung thư. Chính vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu bất thường, chị em nên đi khám phụ khoa ngay để tránh những biến chứng nguy hiểm.

tvtt_nmvn

Chị em nên khám phụ khoa định kỳ để bảo vệ sức khỏe 

Dấu hiệu bệnh phụ khoa

Khi chị em gặp những biểu hiện sau đây, chị em nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chúng tôi để được thăm khám và điều trị kịp thời.

– Ngứa vùng kín: Triệu chứng này thường gặp ở những chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.

– Khí hư bất thường: Khí hư có màu, mùi hôi là những triệu chứng của bệnh phụ khoa.

– Đau bụng dữ dội ngày đèn đỏ: Khi đến chu kỳ kinh nguyệt, chị em có thể gặp những cơn đau bụng nhưng có thể sẽ chấm dứt nhanh. Tuy nhiên, nếu chị em bị viêm nhiễm phụ khoa thì những cơn đau bụng kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như vô sinh

Việc khám phụ khoa là điều rất cần thiết giúp cho chị em tránh những viêm nhiễm nặng, ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này. Chị em không nên chủ quan với sức khỏe sinh sản của bản thân. Những chị em chưa quan hệ tình dục thì không nên e ngai, sợ sệt khi khám phụ khoa. Nếu ngần ngại có thể khiến cho bệnh nặng hơn, lâu khỏi hơn, thậm chí có thể để lại những biến chứng như tắc vòi trứng, viêm phần phụ và có thể dẫn đến vô sinh.

Trên đây là một số thông tin về tư vấn khám phụ khoa cho người chưa từng quan hệ. Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn.